Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

TP.HCM không thiếu khẩu trang y tế, doanh nghiệp cam kết bán đúng giá

01/02/2020 18:17 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM khẳng định các doanh nghiệp trên địa bàn TP có đủ khẩu trang y tế phục vụ người dân chống virus corona và cam kết bán đúng giá.

TP.HCM không thiếu khẩu trang y tế, doanh nghiệp cam kết bán đúng giá - Ảnh 1.

Ông Đỗ Văn Dũng trao đổi trong cuộc họp chiều ngày 1-2 - Ảnh: THIÊN CHƯƠNG

Chiều 1-2, ông Đỗ Văn Dũng - trưởng phòng nghiệp vụ dược, Sở Y tế TP.HCM - khẳng định các doanh nghiệp của TP.HCM sẽ cung cấp đủ khẩu trang y tế cho người dân TP phòng chống virus corona.

Ông Dũng khẳng định như vậy tại buổi họp triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona tại TP.HCM chiều 1-2.

Ông Dũng cho biết TP có 35 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang lớn nhỏ, có khả năng cung cấp đủ số lượng khẩu trang theo nhu cầu.

Trong đó, Công ty Pharmacity sở hữu chuỗi 205 nhà thuốc trên địa bàn các quận, huyện có lô hàng khoảng 130 triệu khẩu trang y tế, dự kiến về kho vào thứ hai tuần sau. Doanh nghiệp này cam kết sẽ bán đúng giá cũ là 35.000 đồng/hộp 48 cái.

Ông Dũng cho biết để tránh việc đầu cơ tích trữ, mỗi người dân chỉ được mua 2 hộp.

Cũng theo ông Dũng, Sở Y tế đã có tin nhắn gửi vào cổng dữ liệu quốc gia nhắn đến cho tất cả các nhà thuốc chỉ đạo các nhà thuốc không được tăng giá khẩu trang và các loại thuốc, thiết bị thiết yếu để điều trị và phòng chống dịch. Nếu sở phát hiện đơn vị nào tăng giá thì sẽ xử phạt nghiêm và rút giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

"Không lo ngại thiếu khẩu trang, Sở Y tế sẽ làm việc với các cơ sở sản xuất để tăng khả năng sản xuất phân phối khẩu trang. Người dân không nên quá hoang mang mua khẩu trang tích lũy tạo nên tình trạng khan hiếm!", ông Dũng khẳng định.

Ông Phạm Thành Kiên, giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cũng thông tin ở các siêu thị Sài Gòn Co.op có bán khẩu trang y tế với giá 50.000 đồng/hộp. 

"Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM cũng đã kiểm tra, xử lý các trường hợp bán khẩu trang giá cao", ông Kiên cho biết.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM cũng cho biết sẽ phát khẩu trang miễn phí ở những khu vực có đông khách tham quan bắt đầu từ chủ nhật 2-2.

THÙY DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận