TP.HCM cách ly 4 người nghi nhiễm virus corona

01/02/2020 15:47 GMT+7

TTO - Chiều 1-2, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết trên địa bàn thành phố hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại các bệnh viện, chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM.

TP.HCM cách ly 4 người nghi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc sở Y tế TP.HCM - tại buổi làm việc chiều 1-2 - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Cả bốn trường hợp nghi nhiễm virus corona đều từng đi qua TP Vũ Hán, Trung Quốc.

Thông tin trên được ông Bỉnh thông báo tại cuộc họp triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona tại TP.HCM chiều 1-2.

Cụ thể, một gia đình người Pháp gồm 5 người qua Vũ Hán, sau đó về Việt Nam du lịch xuyên Việt, 3 người của gia đình này có biểu hiện mắc bệnh nên đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Một trường hợp người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán và đã có biểu hiện mắc bệnh cũng đang được cách ly.

Hiện cả 4 trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM.

Trước đó, TP.HCM ghi nhận có 2 ca nhiễm virus corona là ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi), đều quốc tịch Trung Quốc. Cả hai đã được điều trị cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó bệnh nhân Li Zichao đã được xác nhận khỏi bệnh.

Quảng Nam cách ly nữ sinh từ Vũ Hán trở về nghi nhiễm virus corona

Sáng 1-2, ông Nguyễn Văn Văn - phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết đang cách ly một nữ sinh từ Vũ Hán trở về nghi nhiễm virus corona. Hiện ngành y tế đã lấy mẫu nữ bệnh nhân này đưa đi xét nghiệm.

Nữ sinh trên là N.T.H.N (19 tuổi, trú xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) là du học sinh tại Trường đại học Sư phạm Hoa Trung ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Ngày 19-1, chị N. từ Trung Quốc về Hà Nội, đến ngày 20-1 chị từ Hà Nội về TP Đà Nẵng và sau đó về quê ở huyện Tiên Phước để ăn tết.

Đến ngày 31-1, N. có dấu hiệu sốt 38 độ, mệt mỏi, rát cổ nên chủ động đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam nhập viện lúc 14h cùng ngày.

Do những dấu hiệu đáng nghi và bệnh nhân từ Vũ Hán về, sau khi tiếp nhận nữ bệnh nhân, các bác sĩ đã cách ly, theo dõi, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm gửi vào Viện Pasteur Nha Trang, hiện đang chờ kết quả. (LÊ TRUNG)

Khách nước ngoài hủy đặt phòng nhiều vì ảnh hưởng dịch cúm corona Khách nước ngoài hủy đặt phòng nhiều vì ảnh hưởng dịch cúm corona

TTO - Tỉ lệ khách lẻ hủy đặt phòng trên các nền tảng đặt phòng trực tuyến tăng cao trong khi nhiều khách sạn 4-5 sao ở TP.HCM cũng cho biết công suất phòng hiện chỉ rất thấp, có nơi chỉ hơn 30%. Đây là mức công suất rất thấp trong mùa du lịch.

THÙY DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận