Tag: điều kiện kinh doanh

Dừng hoạt động 11 cửa hàng xăng dầu tại Cà Mau, vì sao?

TTO - Tổng giám đốc Công ty CP Thương nghiệp Cà Mau vừa ký thông báo dừng hoạt động kinh doanh 11 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn, thời gian dừng hoạt động từ ngày 15-9.

Chỉ gần 6% kết quả giải quyết thủ tục hành chính được cấp bản điện tử có giá trị pháp lý

TTO - Mặc dù những cải cách về thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh, ứng dụng số hóa đã đạt được kết quả tích cực song hiệu quả triển khai chưa đồng bộ, còn nhiều quy định chồng chéo, rào cản...

Cần gói trợ lực phi tài chính giải vây vướng mắc 'rừng thủ tục'

TTO - Tình trạng "rừng" quy định vẫn vây doanh nghiệp (Tuổi Trẻ ngày 9-8) cho thấy mặc dù đã có nhiều nỗ lực cải cách nhưng thực tế một số nhóm giải pháp chưa được quan tâm đúng mức; trong một số lĩnh vực, rào cản thủ tục hành chính còn nặng nề hơn.

'Rừng' quy định vẫn vây doanh nghiệp

TTO - Nửa đầu năm nay, các bộ, ngành cắt giảm được 641 trong tổng số 12.451 quy định kinh doanh hiện có. Con số cắt giảm khá ấn tượng nhưng trên thực tế vẫn còn hàng ngàn quy định bất cập đang hành doanh nghiệp.

Câu chuyện thông tư và xa hơn

TTO - Trong mấy năm gần đây, cải cách thể chế được nhắc đến khá thường xuyên từ các nhà soạn chính sách.

Cây xăng ngưng, hạn chế bán xăng dầu sẽ bị tước giấy phép

TTO - Nếu cây xăng hoặc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu ngưng, hoặc hạn chế bán hàng mà không có lý do chính đáng sẽ bị xem xét đình chỉ hoặc tước giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

An Giang: Karaoke di động là bất hợp pháp, vi phạm pháp luật đều phải bị ngưng

TTO - "Nếu ai tổ chức đám tiệc mà phát hiện thuê âm thanh thì chúng tôi sẽ xử lý người kinh doanh âm thanh đó. Vì họ kinh doanh loa âm thanh để hát hò thì đó là loại hình karaoke di động bị cấm".

Năm thứ 2 liên tiếp, xuất nhập khẩu Việt Nam vượt 500 tỉ USD

TTO - Việt Nam duy trì xuất khẩu được 281,5 tỉ USD, tăng 6,5%, với mức xuất siêu cao kỷ lục 19,1 tỉ USD, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm thứ hai liên tiếp đạt mức trên 500 tỉ USD.

Điều kiện kinh doanh: ‘Cắt bỏ điều kiện này thì mọc điều kiện khác’

TTO - Đang có tình trạng cải cách trong cắt giảm điều kiện kinh doanh và đơn giản hóa thủ tục hành chính bị chững lại ở các bộ ngành và một số nơi cắt giảm không thực chất khi cắt điều kiện này lại mọc điều kiện khác.

Các bộ ngành báo cáo đã cắt giảm 60% điều kiện kinh doanh chỉ là trên giấy tờ

TTO - Chính phủ đã thực hiện 2 làn sóng cải cách vào năm 2016 - không ‘đẻ thêm’ điều kiện kinh doanh trong nghị định, năm 2018 - cắt bỏ, giảm điều kiện kinh doanh, nhưng nay cần thêm làn sóng thứ 3 - loại bỏ các quy định pháp luật chồng chéo.