15/06/2021 14:24 GMT+7

TP.HCM được đề cử 'Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á' 2021

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Trong khuôn khổ giải thưởng World MICE Awards 2021, cùng với 7 điểm đến khác, TP.HCM đã được đề cử 'Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á' 2021. Đây là lần thứ hai thành phố của Việt Nam được đề cử cho hạng mục này.

TP.HCM được đề cử Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á 2021 - Ảnh 1.

TP.HCM có sức hút đặc biệt đối với thị trường khách MICE - Ảnh: N.BÌNH

Bảy điểm đến khác cùng ứng cử cho doanh hiệu Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á gồm Bangkok (Thái Lan), Bắc Kinh (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Macau (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc) và Singapore.

Giải thưởng World MICE Awards 2021 nằm trong chuỗi giải thưởng được phát triển từ World Travel  Awards - giải thưởng uy tín bậc nhất thế giới. Năm 2020, TP.HCM đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục này.

Theo đánh giá của Sở Du lịch TP.HCM, giải thưởng World MICE Awards được ra đời lần đầu tiên năm 2020 nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng và đổi mới của du lịch MICE trên quy mô toàn cầu. Với việc vinh danh các tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực với sự công bằng và minh bạch trong thể lệ và quá trình bình chọn, giải thưởng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng. 

Thời gian bình chọn từ 9-6 đến 14-9-2021. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 1-11-2021. Bình chọn cho TP.HCM tại link này: https://worldmiceawards.com/award/asia-best-mice-destination/2021, đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc địa chỉ email.

TP.HCM được đề cử Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á 2021 - Ảnh 2.

Màn hình bình chọn cho TP.HCM là điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á 2021

TP.HCM được đề cử Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á 2021 - Ảnh 3.

Khi giao diện trở lại màn hình có chữ VOTED trên nền xanh là đã bình chọn thành công

Theo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, du lịch MICE - loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng - là nguồn thu chủ lực của doanh nghiệp ngay cả trong thời điểm dịch bệnh. 

Với hệ thống khách sạn 4-5 sao, các trung tâm hội nghị quy mô lớn, TP có sức hút đặc biệt đối với thị trường khách MICE cũng như có yếu tố để phát triển một cách toàn diện hình thức du lịch này. 

Sở Du lịch TP cho rằng nếu có thêm một chiến thắng nữa, ngành du lịch TP sẽ có thêm động lực, tạo sức bật cho doanh nghiệp du lịch hồi sinh sau đại dịch, thực hiện thành công chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Việt Nam giữ vững danh hiệu điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, văn hóa, ẩm thực Việt Nam giữ vững danh hiệu điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, văn hóa, ẩm thực

TTO - Năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục: điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận