10/11/2020 16:29 GMT+7

Việt Nam giữ vững danh hiệu điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, văn hóa, ẩm thực

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục: điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

Việt Nam giữ vững danh hiệu điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, văn hóa, ẩm thực - Ảnh 1.

Theo Tổng cục Du lịch, du lịch văn hóa được xác định là 1 trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam. Trong ảnh là Lễ Wa-Ha của đồng bào Chăm Bà Ni vùng Nam Trung bộ - Ảnh: HOÀNG THẠCH VÂN

Tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới, ra đời năm 1993) vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA) khu vực châu Á năm 2020 bằng hình thức trực tuyến

Việt Nam tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục này.

Năm nay, hạng mục giải thưởng dành cho các quốc gia chỉ có 4 nước đạt giải, trong đó Việt Nam dẫn đầu với 3 giải, Philippines 2 giải, Singapore và Lào mỗi nước 1 giải.

Theo Tổng cục Du lịch, du lịch văn hóa được xác định là 1 trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam. Trong những năm qua, du lịch văn hóa luôn là một trong những loại hình hấp dẫn nhất, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần mang lại sự phát triển bền vững của ngành du lịch.

Ngoài 3 giải thưởng trên, Việt Nam cũng được công nhận là Điểm đến golf tốt nhất châu Á năm 2020. Năm nay là lần thứ 4 liên tiếp chúng ta nhận được giải thưởng quốc tế này.

Bên cạnh đó là rất nhiều các giải thưởng quốc tế khác dành cho các hãng hàng không, lữ hành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, resort và các công trình, điểm du lịch tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, Sapa…

Sau vòng bình chọn khu vực châu Á sẽ là vòng bình chọn giải thưởng hàng đầu thế giới.

Tổ chức World Travel Awards thông báo du lịch Việt Nam được đề cử tại 8 hạng mục giải thưởng "hàng đầu thế giới" ("World Leading’s") năm 2020 bao gồm:

- Điểm đến hàng đầu thế giới: Việt Nam

- Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới: Việt Nam

- Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới: Việt Nam

- Điểm đến di sản hàng đầu thế giới: Việt Nam

- Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới: Hà Nội

- Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới: Hội An

- Điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu thế giới: Vịnh Hạ Long

- Cơ quan quản lý du lịch cấp quốc gia hàng đầu thế giới: Tổng cục Du lịch, Việt Nam

Kết quả các hạng mục giải thưởng cấp thế giới của WTA sẽ được công bố vào ngày 27-11.

Du lịch Việt Nam được đề cử 11 hạng mục "Hàng đầu châu Á" Du lịch Việt Nam được đề cử 11 hạng mục 'Hàng đầu châu Á'

TTO - Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards 2020 thông báo, thời gian bình chọn khu vực châu Á năm 2020 diễn ra từ ngày 15-6 đến hết ngày 24-9-2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên