Bánh mì là một món ăn rất được thực khách nước ngoài ưa chuộng bởi nét đặc trưng - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Theo thống kê của Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, trên địa bàn hiện có khoảng 20.013 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với trên 24.522 người tham gia kinh doanh.
Thức ăn đường phố từ lâu là một nét đặc trưng trong văn hóa của người dân với các món ăn đa dạng, phong phú. Đó chính là cầu nối thu hút khách du lịch đến Sài Gòn - TP.HCM.
Trong hàng ngàn điểm kinh doanh thức ăn đường phố ấy, "khu phố ẩm thực" Vĩnh Khánh (Q.4) và chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình) khá nổi tiếng với các món ăn dân dã như ốc, bánh xèo, ốc, bún, bánh mì, chè, nước giải khát…
Từ năm 2016, TP.HCM đã lọt vào top 30 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong đó bánh mì là một món ăn rất được thực khách ưa chuộng bởi nét đặc trưng, đơn giản và có thể thưởng thức ở nhiều con phố.
Mỗi tuyến đường con hẻm ở Sài Gòn đều có những món ăn dân dã - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Du khách nước ngoài thưởng thức món bánh xèo, một nét đặc trưng trong ẩm thức Sài Gòn - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Tăng cường giám sát ATTP
Ẩm thực luôn đồng hành với vấn đề vệ sinh, ATTP. Trong năm 2018, Ban quản lý ATTT phối hợp với các quận, huyện xây dựng các mô hình điểm kiểm soát điều kiện ATTP ở từng con đường, tuyến phố, phường xã.
Đơn vị tổ chức cung cấp kiến thức ATTP, tập huấn cho gần 15.000 người người kinh doanh thức ăn đường phố. Kiểm tra trên 15.000 cơ sở, trong đó có trên 6.000 cơ sở vi phạm ATTP, số tiền xử phạt trên 100 triệu đồng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận