Tag: Thức ăn đường phố

Quản lý thực phẩm ra sao?

Lại thêm vụ ngộ độc tập thể hơn 50 du khách ở Phan Thiết mới đây khiến người dân rất lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Thức ăn đường phố, hàng rong: Thấy thì 'dơ dơ' nhưng cứ tặc lưỡi cho qua

Thức ăn đường phố được ưa chuộng vì sự tiện lợi, giá rẻ. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm bên cạnh hàng rong trước các cổng trường.

Thức ăn đường phố, quản lý thế nào?

Thức ăn đường phố được xem như là một nét đặc trưng trong ẩm thực Việt. Thế nhưng đa số những cơ sở buôn bán này đều nhỏ lẻ, không được cấp giấy phép kinh doanh, không đủ điều kiện an toàn thực phẩm...

Ngộ độc bánh mì và câu chuyện quản lý

Đến thời điểm này, số người bị ngộ độc bánh mì xảy ra ở thành phố Long Khánh (Đồng Nai) đã lên đến 530 người.

Ẩm thực Việt bị mất một cơ hội để quảng bá

Những bài học kinh nghiệm sẽ được rút ra sau mỗi lễ hội, nhưng hình ảnh ẩm thực Việt Nam đã bị mất đi một cơ hội để quảng bá đến công chúng.

'Tây' nghĩ về phá lấu: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bao tử, ruột, gan, lá sách… mấy món này kể ra chắc nhiều người nước ngoài nhăn mặt, nhưng mà thử món phá lấu ở Việt Nam đi, rồi bạn sẽ thay đổi suy nghĩ thôi.

Ra quán ăn cơm nhà

Một buổi chiều cuối tuần đang ngồi lướt mạng, tôi đọc được dòng trạng thái này của một người bạn “Món mà ăn lâu nhất và ăn nhiều nhất ở Sài Gòn, với mình, đó là món... cơm tiệm".

Trung Quốc kêu gọi cử nhân thất nghiệp 'xắn tay' làm việc chân tay

Truyền thông nhà nước Trung Quốc kêu gọi các cử nhân thất nghiệp nên tạm dừng tham vọng nghề nghiệp của họ và hãy bắt tay vào các công việc đòi hỏi những kỹ năng thấp hơn.

TTO - “Thường bị nhầm lẫn là thức ăn đường phố trong mắt du khách, ‘quán’ là mô hình kinh doanh chứa đựng cả trái tim và linh hồn của văn hóa ẩm thực TP.HCM”, anh Ray Kuschert, người Úc sống ở TP.HCM gần 10 năm, chiêm nghiệm.

Đi chơi lễ 30-4 và 1-5: Coi chừng hàng vỉa hè, đặc sản 'lạ' như rắn rít, côn trùng...

TTO - Theo các chuyên gia về y tế, kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới dài mấy ngày, do đó nhiều gia đình chọn cách đi du lịch xa. Do vậy, trong quá trình di chuyển người dân cần chú ý việc lựa chọn thức ăn, nước uống, che chắn kỹ để bảo vệ da.