Tag: Thức ăn đường phố

TTO - “Thường bị nhầm lẫn là thức ăn đường phố trong mắt du khách, ‘quán’ là mô hình kinh doanh chứa đựng cả trái tim và linh hồn của văn hóa ẩm thực TP.HCM”, anh Ray Kuschert, người Úc sống ở TP.HCM gần 10 năm, chiêm nghiệm.

Đi chơi lễ 30-4 và 1-5: Coi chừng hàng vỉa hè, đặc sản 'lạ' như rắn rít, côn trùng...

TTO - Theo các chuyên gia về y tế, kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới dài mấy ngày, do đó nhiều gia đình chọn cách đi du lịch xa. Do vậy, trong quá trình di chuyển người dân cần chú ý việc lựa chọn thức ăn, nước uống, che chắn kỹ để bảo vệ da.

Phát hiện cửa hàng bán thức ăn đường phố thời La Mã cổ đại

Các nhà khảo cổ khai quật thành cổ Pompeii đã phát hiện một cửa hàng chuyên phục vụ các món ăn đường phố cho thực khách trong thời La Mã cổ đại.

Sầu riêng nướng - món ăn đường phố độc, lạ tại Thái Lan khiến người xem không thể 'kìm lòng'

Với các tín đồ của sầu riêng thì bắt xem đoạn video này mà không thể thưởng thức được thì quả là... 'tàn nhẫn'.

Cặp đôi blogger ẩm thực New Zealand: Về nước rồi vẫn nhớ hoài súp cua óc heo

TTO - 'Đến giờ chúng tôi vẫn cứ nhắc hoài về món súp cua óc heo ngon tuyệt ấy đấy', blogger ẩm thực người New Zealand Sheena Southam bày tỏ với Tuổi Trẻ Online khi đã rời Việt Nam được 5 tháng.

Đà Nẵng, TP.HCM vào top 25 điểm đến thịnh hành nhất thế giới

TTO - Theo công bố của TripAdvisor, Đà Nẵng và TP.HCM của Việt Nam góp mặt trong danh sách 25 điểm đến thịnh hành nhất thế giới do người dùng bầu chọn.

Thái Lan dẹp hàng rong, trả lại đường cho người đi bộ

TTO - Bất kể còn tranh cãi và nhiều thách thức phải giải quyết nhưng cho tới nay, công cuộc tổ chức lại hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố ở thủ đô Bangkok đã sắp hoàn thành.

TP.HCM vào top 5 về thức ăn đường phố ngon nhất thế giới

TTO - Sức hấp dẫn của thức ăn đường phố tại TP.HCM chỉ đứng sau Singapore, Bangkok và Hong Kong. Trong khi đó, Paris đứng thứ 15 và Bắc Kinh đến thứ 44.

Thái Lan 'làm sạch' thức ăn đường phố để hút du lịch

TTO - Bộ Y tế Thái Lan cam kết nâng cao chất lượng ẩm thực đường phố để thúc đẩy du lịch và tăng trưởng kinh tế. Khảo sát cho thấy gần 85% tiệm bán thức ăn hè phố của nước này đạt chất lượng an toàn thực phẩm.

Đến Sài Gòn là đến với 'thiên đường ẩm thực'

TTO - Sài Gòn có thể gọi là ‘thiên đường ẩm thực’ bởi có trên 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Trong đó ‘khu phố ẩm thực’ Vĩnh Khánh (Q.4) và chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình) khá nổi tiếng.