07/03/2024 17:25 GMT+7

TP.HCM: Điểm đến Du lịch MICE hàng đầu châu Á

TP.HCM được vinh danh "Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á" lần thứ tư liên tiếp, tại Giải thưởng Du lịch MICE thế giới năm 2023.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - nhận giải trong đêm 6-3 - Ảnh: Sở Du lịch TP

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - nhận giải trong đêm 6-3 - Ảnh: Sở Du lịch TP

Tối 6-3 tại thành phố Berlin, Đức đã diễn ra lễ trao Giải thưởng Du lịch MICE thế giới năm 2023.

TP.HCM được công nhận là "Điểm đến Du lịch MICE hàng đầu châu Á năm 2023" của Giải thưởng Du lịch MICE thế giới (World MICE Award), đánh dấu năm thứ tư liên tiếp thành phố nhận được danh hiệu quý giá này. 

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - đã tham dự và nhận giải thưởng.

Theo Sở Du lịch TP, giải thưởng là sự công nhận sức hút của TP.HCM như một điểm đến hàng đầu cho ngành công nghiệp hội nghị, kích cầu, hội thảo và triển lãm (MICE). 

Đến năm 2030, TP.HCM phấn đấu trở thành điểm đến hàng đầu tại châu Á với hình ảnh thành phố "Cởi mở - Trẻ trung - Sống động - Hứng khởi - Hướng về tương lai". 

Giải thưởng từ World MICE Awards là một cột mốc quan trọng trên con đường hướng tới mục tiêu này.

Nhiều doanh nghiệp du lịch cho biết du lịch MICE đang là thị trường khách mục tiêu, chiếm tỉ lệ lớn nhất trong cơ cấu khách hàng của họ, trở thành nguồn lực hồi phục chính.

Bà Trần Thị Bảo Thu - giám đốc tiếp thị và truyền thông Vietluxtour - cho biết trong 3 tháng đầu năm 2024, hãng đã ký được nhiều hợp đồng hàng nghìn khách, tăng 35% lượng khách và doanh thu so với cùng kỳ.

Nhu cầu du lịch MICE của du khách thay đổi nhiều sau dịch COVID-19, với yêu cầu đa dạng hơn về loại hình dịch vụ, chất lượng được tối ưu, hướng đến khai thác tối đa giá trị và tiện ích của hoạt động sự kiện, hội nghị trong các chương trình tour.

Đồng thời, nhu cầu tích hợp và cập nhật các tính năng công nghệ vào sản phẩm MICE cũng được du khách doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Đang tham dự Hội chợ du lịch quốc tế ITB Berlin 2024 tại Đức, đại diện Saigontourist Group cũng cho biết hằng năm, dòng khách từ châu Âu và Đức đến Việt Nam thông qua hình thức du lịch MICE chiếm con số quan trọng.

Năm 2023 du lịch MICE trong nước qua hãng với mức tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài việc tăng số lượng các đoàn khách, quy mô mỗi đoàn khách cũng tăng lên đáng kể ở nhiều đoàn du lịch MICE cả trong và ngoài nước, trong đó đông nhất là đoàn 1.000 khách đi Hồ Tràm, Phan Thiết.

Dự báo du lịch MICE sẽ vẫn là loại hình du lịch phát triển mạnh nhất trong thời gian tới, do vậy các doanh nghiệp vẫn đang làm mới các dòng sản phẩm MICE theo hướng đa dạng, chuyên nghiệp.

Giải thưởng Du lịch MICE thế giới (World MICE Awards) là giải thưởng thường niên uy tín, tôn vinh các điểm đến, khách sạn, hãng hàng không, các địa điểm tổ chức và các nhà cung cấp dịch vụ chuyên ngành du lịch MICE.

Giải thưởng này nằm trong chuỗi giải thưởng được phát triển từ Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards).

Du lịch TP.HCM thu gần 6.400 tỉ đồng dịp năm mớiDu lịch TP.HCM thu gần 6.400 tỉ đồng dịp năm mới

Sáng 1-1, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp sân bay Tân Sơn Nhất tổ chức lễ đón các khách quốc tế đầu tiên năm 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên