15/07/2022 17:50 GMT+7

Đoàn du khách MICE đông nhất từ Ấn Độ 'đổ bộ' đến TP.HCM

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Đoàn 460 khách du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị) từ Ấn Độ đến TP.HCM từ ngày 15 đến 18-7 là đoàn khách MICE lớn nhất từ quốc gia này mà Việt Nam từng đón.

Đoàn du khách MICE đông nhất từ Ấn Độ đổ bộ đến TP.HCM - Ảnh 1.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM ra tận sân bay đón trưởng đoàn khách MICE đến từ Ấn Độ ngày 15-7 - Ảnh: L.H.

Ngày 15-7, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Tổ công tác du lịch MICE đã ra sân bay Tân Sơn Nhất để chào đón và tặng hoa chúc mừng ông Vinod Kumar Aggarwal - trưởng đoàn khách MICE và CEO của doanh nghiệp có đoàn khách trên. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết ngành du lịch TP.HCM đã tập trung chuẩn bị tốt để đón đoàn 460 khách MICE đến từ Ấn Độ từ ngày 15 đến 18-7. 

Đây là đoàn khách MICE lớn đến TP được chào đón theo các chính sách ưu đãi trước đó là đón tiếp tại sân bay và TP có lễ chào mừng tại khách sạn nơi đoàn khách lưu trú.

Theo tìm hiểu, đoàn khách MICE này bao gồm lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Công ty Volvo-Eicher, doanh nghiệp chuyên sản xuất xe buýt và xe tải của Ấn Độ. Đoàn khách được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty cổ phần Quản lý điểm đến châu Á giới thiệu để lựa chọn TP.HCM là điểm đến lý tưởng cho các lịch trình hội nghị MICE và tham quan du lịch.

Với quy mô 460 khách, đây là một trong những đoàn khách MICE từ Ấn Độ lớn nhất Việt Nam từng đón. 

Theo lịch trình, đoàn khách sau khi lưu trú và tham dự hội nghị tại TP.HCM sẽ có các hoạt động thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền Indochina Queen Rivercruiser, tham gia các hoạt động mua sắm, giải trí tại trung tâm TP và trải nghiệm tham quan Đồng bằng sông Cửu Long...

Du lịch MICE là loại hình du lịch kết hợp sự kiện, hội nghị, hội thảo, khen thưởng, được kỳ vọng mang lại nguồn doanh thu lớn, thuận lợi để tạo sức lan tỏa về điểm đến. 

Hiện "Chính sách du lịch MICE TP.HCM" hỗ trợ và khuyến thưởng đối với hội nghị doanh nghiệp bao gồm: chương trình đón tiếp, chào mừng quà tặng lưu niệm dành cho thành viên đoàn, hỗ trợ giảm giá vé các điểm tham quan du lịch tại TP.

Các doanh nghiệp đón đoàn cũng được cơ quan quản lý hỗ trợ truyền thông trên các trang mạng xã hội của Sở Du lịch, app du lịch, fanpage Du lịch TP. Ngoài ra Tổ công tác du lịch MICE cũng sẽ hỗ trợ các thủ tục cấp phép, cung cấp danh sách doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú...

Cơ hội phát triển du lịch MICE ở Quy Nhơn Cơ hội phát triển du lịch MICE ở Quy Nhơn

Quy Nhơn với lợi thế về địa lý, hạ tầng giao thông, danh lam thắng cảnh, hội tụ mọi nhân tố để phát triển mô hình du lịch MICE - du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên