14/03/2022 09:23 GMT+7

Du lịch MICE khởi sắc

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Lữ hành Saigontourist cho biết vừa tổ chức thành công các chương trình du lịch MICE trong nước với hơn 13.000 khách.

Du lịch MICE khởi sắc - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp tổ chức cho nhân viên đi du lịch kết hợp hội nghị đã giúp thị trường "ấm" lên - Ảnh: NGUYỂN MINH

Riêng trong tháng 3 này, Saigontourist cho hay sẽ phục vụ hơn 80 đoàn MICE với chương trình tham quan kết hợp tổ chức sự kiện, hội thảo, teambuilding, gala dinner tại Hà Nội, Sa Pa, Điện Biên, Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Hồ Tràm, Phú Quốc...

Trong đó, đông nhất là đoàn 350 khách với lịch trình 3 ngày, từ ngày 4 đến 6-3, có chương trình tham quan thành phố biển Nha Trang, kết nối các hoạt động tập thể trên du thuyền và trên biển... 

Cùng thời gian này là đoàn MICE 200 khách tham quan Hà Nội, Sa Pa - chinh phục đỉnh Fansipan.

Tại Vietravel, hãng lữ hành này cũng cho biết kế hoạch dự kiến trong tháng 3-2022 sẽ có tới 220 đoàn khách MICE với số lượng trên 11.000 khách của các doanh nghiệp lớn tham gia.

Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh, giám đốc khối kinh doanh du lịch khách đoàn của Vietravel, cho biết trong thời gian này hãng chú trọng khai thác thị trường du lịch MICE nội địa, ưu tiên vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các điểm đến gần gũi với thiên nhiên, đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu, đảm bảo an toàn phòng chống dịch nên được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo ông Cao Văn Tùng - giám đốc Trung tâm du lịch trong nước Benthanh Tourist, dự kiến tháng 3 này đơn vị phục vụ khoảng 4.000 lượt khách MICE. Với khách hàng lẻ, xu hướng vẫn chọn những nơi dễ đi và tiện, đặc biệt là có ưu đãi tốt về giá. 

Đây cũng được xem là thời điểm thuận lợi cho kế hoạch du lịch của du khách ở các thị trường do thời tiết khá đẹp, dịch vụ không bị quá tải.

Theo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, mùa hè năm nay lượng khách du lịch nội địa sẽ tăng mạnh, do đó đây là thời điểm lý tưởng để các hãng đẩy mạnh hơn nữa trên thị trường du lịch MICE.

Hiện để làm mới sản phẩm, một số đơn vị đưa ra gói có thiết kế từng sản phẩm riêng biệt từ dòng tiết kiệm đến cao cấp. 

Các doanh nghiệp muốn kết hợp quảng bá thương hiệu, sản phẩm thông qua du lịch MICE sẽ được đáp ứng nhu cầu từ việc thiết kế pano, áp phích tại điểm đến, tới việc xây dựng những trò chơi xây dựng tinh thần tập thể phù hợp văn hóa từng doanh nghiệp...

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết hiện sở cũng đang triển khai nhiều chính sách khuyến khích du lịch MICE tại thành phố như hỗ trợ truyền thông cho sự kiện, rút ngắn thời gian cấp phép tổ chức hội nghị, hội thảo và các chương trình biểu diễn. 

Ngoài ra, những đoàn MICE lớn, có số khách từ 300 - 1.000 khách sẽ nhận được chào đón từ lãnh đạo Sở Du lịch hoặc lãnh đạo TP.HCM.

Nhiều doanh nghiệp cùng cho biết con số thống kê khả quan với lượng khách du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị) tăng mạnh. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của ngành.

Tặng nhiều dịch vụ cộng thêm

Cùng với không khí lên đường sôi nổi, các hãng lữ hành cũng tung ra nhiều ưu đãi dành cho các đoàn khách trong thời điểm này.

Lữ hành Saigontourist hiện đã tăng chi phí tặng miễn phí bảo hiểm du lịch nước ngoài cho khách hàng trên toàn quốc.

Trong đó, bảo hiểm tuyến đường xa gồm: thị trường Nhật lên đến 2,4 tỉ đồng và bảo hiểm COVID-19 đến 240 triệu đồng, tuyến Đông Nam Á và Đông Bắc Á đến 1,2 tỉ đồng và bảo hiểm COVID-19 đến 100 triệu đồng.

Trong khi đó, Vietravel cũng cho biết dành những ưu đãi đặc biệt như giá tốt nhất trên chuyến bay của Vietravel Airlines, dịch vụ check-in đoàn riêng ưu tiên tại sân bay, quà tặng rút thăm may mắn đặc biệt với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng cho các đoàn có tổ chức teambuilding hay gala dinner ký hợp đồng trước ngày 20-3...

Saigontourist Group phục vụ hơn 13.000 khách du lịch MICE Saigontourist Group phục vụ hơn 13.000 khách du lịch MICE

Vừa qua, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (thuộc Saigontourist Group) tổ chức các chương trình du lịch MICE trong nước với hơn 13.000 khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận