15/07/2021 14:08 GMT+7

TP.HCM công bố các điểm ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế chở hàng

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Nhằm đẩy nhanh quá trình lưu thông hàng hóa trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã công bố bản đồ danh sách các vị trí xét nghiệm ưu tiên cho các tài xế.

TP.HCM công bố các điểm ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế chở hàng - Ảnh 1.

Xe tải chở hàng qua chốt kiểm soát của TP.HCM trên quốc lộ 1K - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Ngày 15-7, giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm đã ký văn bản gửi tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị, doanh nghiệp hàng hóa thông tin các điểm ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế chở hàng. 

Giải pháp này nhằm tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông, tránh việc tài xế phải quay đầu vì không có giấy xét nghiệm âm tính.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã công bố trên website danh sách các bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm Realtime RT-PCR khẳng định SARS-CoV-2 trên địa bàn TP. 

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải TP đã phối hợp HCDC cập nhật thông tin về danh sách, địa chỉ các bệnh viện, cơ sở y tế nêu trên lên bản đồ giao thông TP.HCM. Sở đề nghị các hiệp hội, đơn vị vận tải bằng xe ôtô khẩn trương thông tin đến đội ngũ lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên đi theo xe về việc tra cứu thông tin các địa điểm xét nghiệm COVID-19.

Để tra cứu, tài xế truy cập website www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn, vào danh mục (3 gạch ngang góc phải trên cùng), vào mục bản đồ. Trong đó có 2 dữ liệu: danh sách các cơ sở được phép thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại TP và bản đồ các địa điểm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

TP.HCM công bố các điểm ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế chở hàng - Ảnh 2.

Hướng dẫn tra cứu bản đồ của Sở Giao thông vận tải TP.HCM

TP.HCM công bố các điểm ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế chở hàng - Ảnh 3.

Tra cứu điểm xét nghiệm COVID-19

Sở Giao thông vận tải TP đề nghị Sở Y tế TP chỉ đạo HCDC tiếp tục phối hợp để cập nhật, công bố thông tin các địa điểm xét nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo các trung tâm y tế, các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh (thuộc danh sách địa điểm xét nghiệm) tổ chức luồng ưu tiên xét nghiệm cho tài xế, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe. 

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Doanh nghiệp đăng ký HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Doanh nghiệp đăng ký 'luồng xanh' cho xe ra vào TP.HCM ra sao?

TTO - Nhiều doanh nghiệp thắc mắc về cách đăng ký 'luồng xanh' để được ưu tiên vận chuyển hàng hóa, đưa rước công nhân, chuyên gia khi ra vào TP.HCM trong thời gian giãn cách. Sở Giao thông vận tải đã có hướng dẫn chi tiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận