TP.HCM: 342 người âm tính COVID-19, gỡ khoanh vùng con hẻm quận 3

09/05/2021 11:47 GMT+7

TTO - Trong số 64 F1 của ca tái dương tính ở quận 3, TP.HCM có 59 trường hợp âm tính, 283/299 trường hợp tiếp xúc khác cũng âm tính. Cơ quan chức năng gỡ khoanh vùng con hẻm 359 Lê Văn Sỹ, nơi bệnh nhân cư trú.

TP.HCM: 342 người âm tính COVID-19, gỡ khoanh vùng con hẻm quận 3 - Ảnh 1.

Con hẻm 359 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 - nơi bệnh nhân tái dương tính (mã số bệnh nhân 2458) tạm trú - đã gỡ khoanh vùng - Ảnh: NHẬT THỊNH

Liên quan trường hợp tái dương tính là T.H.T. (22 tuổi, quê An Giang, có mã số bệnh nhân 2458), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) trưa 9-5 cho biết ngành y tế đã truy vết được 64 trường hợp F1. Tất cả đã chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 59 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Số trường hợp tiếp xúc khác với T. là 299 người. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát cho kết quả 283 âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Với phần lớn số trường hợp tiếp xúc gần với T. đều cho kết quả âm tính, HCDC quyết định gỡ khoanh vùng con hẻm 359 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 - nơi T. từng cư trú.

Trưa 9-5, HCDC tiếp tục hướng dẫn giám sát người đến từ 2 địa điểm ở tỉnh Hà Nam, TP Đà Nẵng và một chuyến xe khách khi đến TP.HCM. Cụ thể như sau:

Người ở thẩm mỹ quốc tế Amida, số 222 Phan Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng từ ngày 2-5 và người đi trên chuyến xe khách Sơn Tùng chuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi lúc 4h từ ngày 29-4 khi đến TP.HCM phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

Người từ chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam từ ngày 26-4 khi đến TP.HCM thì sẽ cách ly tại nhà và xét nghiệm theo quy định.

Trước đó ngày 8-5, HCDC thông báo mở rộng cách ly y tế, xét nghiệm theo quy định đối với người đến từ 35 địa điểm thuộc 13 tỉnh, thành phố (Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Bắc Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Hải Dương, Hưng Yên, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình và Vĩnh Phúc) và chuyến bay, chuyến xe khách vì liên quan dịch COVID-19.

HCDC tiếp tục tổ chức khai báo y tế cho tất cả người dân về lại thành phố sau nghỉ lễ 30-4 và 1-5, đồng thời thường xuyên cập nhật tình hình giám sát, chỉ định cách ly người về từ vùng dịch.

Trước tình hình dịch đợt này phức tạp, lây lan nhanh hơn đợt trước, HCDC khuyến cáo người dân khi bệnh hãy ưu tiên khám tại các cơ sở y tế địa phương, nâng mức cảnh báo dịch bệnh cao nhất tại đây. Đặc biệt không chủ quan, lơ là cũng như không hoang mang, hoảng loạn, mà hãy tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

1 sinh viên F1, cả Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chuyển sang học online 1 sinh viên F1, cả Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chuyển sang học online

TTO - Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM yêu cầu 255 sinh viên, giảng viên của 5 lớp phải cách ly do có một sinh viên của trường thuộc diện F1. Tất cả sinh viên trường này cũng chuyển sang học online ngay sau đó.

XUÂN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận