Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Tổng thư ký LHQ: Đây không phải là lúc cắt giảm tài trợ cho WHO

15/04/2020 09:35 GMT+7

TTO - Đáp lại tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Antonio Guterres, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ), ngày 14-4 cho rằng đây "không phải là lúc" để cắt giảm các nguồn tài trợ cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Tổng thư ký LHQ: Đây không phải là lúc cắt giảm tài trợ cho WHO - Ảnh 1.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres - Ảnh: REUTERS

Ông Guterres khẳng định đây "không phải là lúc để cắt giảm các nguồn lực dành cho các hoạt động của Tổ chức Y tế thế giới hoặc bất kỳ tổ chức nhân đạo nào khác trong cuộc chiến chống lại virus corona", theo Hãng tin Reuters.

"Đây là lúc phải đoàn kết và cộng đồng thế giới chung tay làm việc để ngăn chặn virus corona cũng như các hậu quả của dịch bệnh" - ông Guterres nói thêm.

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 14-4 tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này sẽ ngừng tài trợ ngay lập tức cho WHO vì quản lý kém, che giấu và thông tin sai về dịch COVID-19 và thiên vị Trung Quốc. Ông Trump lập luận rằng lẽ ra đã có thể dập dịch ngay tại nguồn ở Trung Quốc nhưng vì thông tin sai của WHO đã dẫn đến việc dịch bùng phát và lây lan rộng hơn trên toàn thế giới.

Ông Trump cho biết chính phủ Mỹ đang tiến hành một cuộc đánh giá về vai trò của WHO trong việc quản lý kém, che giấu và giúp truyền tải những "thông tin sai lệch" về virus corona từ phía Trung Quốc. Vụ xem xét này có thể kéo dài từ 60-90 ngày.

Theo trang worldometers.info, tính đến sáng 15-4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã có gần 2 triệu ca nhiễm. Riêng nước Mỹ đã ghi nhận 613.886 ca nhiễm virus, bao gồm 26.047 ca tử vong và 38.820 ca hồi phục.

Dịch COVID-19 sáng 15-4: Ông Trump tuyên bố tạm ngừng tài trợ cho WHO Dịch COVID-19 sáng 15-4: Ông Trump tuyên bố tạm ngừng tài trợ cho WHO

TTO - Mỹ tiếp tục ghi nhận số ca tử vong kỷ lục trong một ngày trong khi tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm ngừng tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tính đến 6h ngày 15-4, toàn cầu có gần 2 triệu ca COVID-19.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận