Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Không đeo khẩu trang phòng COVID-19 còn thách thức, lãnh 1 năm tù

14/04/2020 19:34 GMT+7

TTO - Bị cáo Nguyễn Văn Quýnh bị tuyên phạt 1 năm tù về hành vi chống người thi hành công vụ khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19.

Không đeo khẩu trang phòng COVID-19 còn thách thức, lãnh 1 năm tù  - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Quýnh tại phiên tòa ngày 14-4 - Ảnh: DUY KHÁNH

Ngày 14-4, TAND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Quýnh (34 tuổi, ở xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong) về tội chống người thi hành công vụ theo khoản 1, điều 330 Bộ luật hình sự.

Sau quá trình tranh tụng công khai tại phiên xét xử, TAND huyện Yên Phong tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quýnh 1 năm tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Quýnh là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, nhất là trong thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo cáo trạng, ngày 7-4, Quýnh không đeo khẩu trang, 3 lần lái xe máy đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 được lập tại khu vực sân bóng thôn Thiểm Xuyên.

Mặc dù được lực lượng chức năng nhắc nhở nhiều lần về việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhưng Quýnh cố tình không chấp hành, ngang nhiên thách thức, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ.

Do Quýnh có hành vi chống đối, không chấp hành nên thượng úy Nguyễn Văn Đức, phó trưởng Công an xã Thụy Hòa, đã sử dụng điện thoại di động để ghi lại hành vi vi phạm của Quýnh.

Ngay lập tức, Quýnh đến giật điện thoại, ném xuống đất với mục đích không cho ông Đức tiếp tục ghi hình.

Đây là vụ án vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được đưa ra xét xử đầu tiên và được phát trên hệ thống loa truyền thanh của huyện Yên Phong để tuyên truyền, giáo dục người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật.

Theo TAND huyện Yên Phong, đây cũng là bài học răn đe, cảnh tỉnh đối với những người coi thường pháp luật, đi ngược lại những nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Khởi tố 2 người chống đối tổ công tác tại chốt kiểm soát COVID-19 Khởi tố 2 người chống đối tổ công tác tại chốt kiểm soát COVID-19

TTO - Khi đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19, Quýnh và Hưng không đeo khẩu trang theo quy định, khi bị tổ công tác nhắc nhở, kiểm tra thân nhiệt, cả hai đã có những lời lẽ, hành vi xúc phạm, chống đối lực lượng chức năng.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận