Tag: Tổ chức y tế thế giới WHO

WHO: Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm gần 2 năm vì COVID-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tuổi thọ trung bình toàn cầu đã giảm gần 2 năm do COVID-19, phá vỡ những tiến bộ về y học của nhân loại trong thập kỷ này.

Phát hiện dạng đậu mùa khỉ mới dễ lây, có thể khiến 10% người bệnh tử vong

Theo Tổ chức Y tế thế giới, CHDC Congo đã báo cáo gần 300 trường hợp tử vong nghi ngờ do đậu mùa khỉ (mpox) kể từ tháng 1-2024.

Những điểm sáng 2023

TTCT - 2023 là một năm nhiều biến cố, và dù rất nhiều tin xấu, cũng đã có những điểm sáng hiếm hoi.

Tổng giám đốc WHO kêu gọi làm sáng tỏ nguồn gốc COVID-19

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố việc tìm hiểu nguồn gốc COVID-19 là một "sứ mệnh đạo đức" và tất cả các giả thuyết phải được làm sáng tỏ.

WHO cảnh báo lỗ hổng phòng dịch COVID-19 làm sinh ra chủng mới gây chết chóc

TTO - Ngày 2-12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính 90% dân số thế giới hiện có kháng thể chống lại COVID-19 ở mức nhất định, nhưng cảnh báo rằng một biến thể mới đáng lo ngại vẫn có thể xuất hiện.

Tin tức thế giới 3-12: Áp mức trần giá dầu của Nga; WHO cảnh báo biến thể COVID-19 mới

TTO - Mỹ hoan nghênh, Matxcơva chỉ trích EU áp mức trần giá dầu Nga với mức 60 USD/thùng; Chấm dứt vụ kiện trừng phạt hình sự với con gái lãnh đạo Huawei; Nga sơ tán dân ở bờ đông sông Dnipro... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 3-12.

COVID-19 thế giới ngày 6-2: WHO đối thoại với Trung Quốc về truy tìm nguồn gốc đại dịch

TTO - Trong bối cảnh số ca tử vong vì COVID-19 vượt 5,7 triệu người, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đối thoại cùng phía Trung Quốc về hợp tác truy tìm nguồn gốc của đại dịch.

WHO muốn nâng mức đóng góp bắt buộc, Mỹ phản đối

TTO - Các nguồn tin của Hãng thông tấn Reuters cho biết Mỹ đang từ chối các đề xuất giúp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) độc lập hơn, làm dấy lên nghi ngờ về cam kết hỗ trợ lâu dài của Washington đối với cơ quan này.

WHO: Cần chuẩn bị điều chỉnh vắc xin COVID-19 vì biến thể Omicron

TTO - Ngày 3-12, người phát ngôn Christian Lindmeier của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhà sản xuất vắc xin COVID-19 nên chuẩn bị cho 'khả năng' phải điều chỉnh sản phẩm của họ vì biến thể Omicron.

WHO cảnh báo: Tốc độ COVID-19 lây lan ở châu Âu 'rất đáng lo ngại'

TTO - Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) châu Âu, ông Hans Kluge, kêu gọi các nước trong khu vực nỗ lực chống dịch hơn nữa, đồng thời bày tỏ lo ngại về tốc độ COVID-19 lây lan tại châu Âu hiện nay.