01/12/2022 14:12 GMT+7

Tổng thống Zelensky mời tỉ phú Elon Musk đến thăm Ukraine

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Tổng thống Volodymyr Zelensky đã mời tỉ phú Elon Musk đến thăm đất nước Ukraine bị chiến tranh tàn phá. Lời mời đưa ra sau khi người giàu nhất thế giới có ý tưởng về một thỏa thuận hòa bình với những nhượng bộ lớn cho Nga.

Tổng thống Zelensky mời tỉ phú Elon Musk đến thăm Ukraine - Ảnh 1.

Tổng thống Zelensky (phải) và tỉ phú Elon Musk - Ảnh: HINDUSTAN TIMES

Theo Hãng tin Bloomberg, ngày 30-11 tại sự kiện DealBook của tờ The New York Times, ông Zelensky nói với tỉ phú Musk: "Hãy tận mắt chứng kiến ​​điều này. Và hãy cho chúng tôi biết cách kết thúc cuộc chiến này. Ai bắt đầu nó và khi nào chúng ta có thể kết thúc nó".

Tỉ phú Elon Musk đóng vai trò quan trọng khi khôi phục Internet ở Ukraine trong cuộc chiến.

Cũng tại sự kiện DealBook, ông Zelensky khẳng định "cuộc sống được duy trì" nhờ triển khai hệ thống liên lạc vệ tinh Starlink của ông Musk. Nhưng một thời gian sau, "có vẻ như ông Musk bắt đầu thay đổi quan điểm và chúng tôi nghe thấy đủ kiểu kêu gọi", ông Zelensky nói.

Trước đó, tỉ phú Elon Musk đã đưa ra một đề xuất hòa bình gây tranh cãi vào tháng 10 khi yêu cầu Ukraine giữ thái độ trung lập, trao Crimea cho Nga, và tổ chức lại các cuộc bầu cử ở các khu vực của Ukraine do Nga tiếp quản.

"Đây rất có thể là kết quả cuối cùng, nhưng có bao nhiêu người chết trước đó. Cũng cần lưu ý rằng một hậu quả có thể xảy ra - mặc dù khó xảy ra - từ cuộc xung đột này, là chiến tranh hạt nhân", ông Musk viết.

Tổng thống Zelensky cho biết ông không nghĩ Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.

Nhà lãnh đạo Ukraine nói ông không biết liệu ai đó có đang tác động đến tỉ phú Musk hay tự ông nghĩ ra những đề xuất đó.

Elon Musk ‘quay xe’, tuyên bố tiếp tục tài trợ Internet Starlink cho Ukraine Elon Musk ‘quay xe’, tuyên bố tiếp tục tài trợ Internet Starlink cho Ukraine

TTO - Tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết Công ty SpaceX sẽ tiếp tục tài trợ dịch vụ Internet Starlink ở Ukraine, với lý do cần “làm việc tốt”, chỉ một ngày sau khi ông nói không còn khả năng tài trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên