Tag: dịch vụ Internet

Mạng di động VinaPhone có tốc độ internet nhanh nhất Việt Nam

Theo công bố của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) về tốc độ dịch vụ internet tại Việt Nam trong tháng 4-2024, mạng VinaPhone dẫn đầu ở cả tốc độ download và upload, tiếp theo là Viettel và đứng thứ 3 là MobiFone.

Khốc liệt cuộc chiến gói cước, data

Không chỉ đua thu hút khách hàng mới, các nhà mạng còn tung nhiều 'chiêu độc' nhằm giữ chân khách hàng đang sử dụng gói cước di động cũng như Internet cố định.

Pakistan cắt mạng Internet di động trong ngày bầu cử

Chính quyền Pakistan cắt Internet di động trên toàn nước này hôm 8-2 ngay khi các cử tri đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khiến không ít người tỏ ra nghi hoặc về tính minh bạch của cuộc tổng tuyển cử.

Tin tức sáng 13-12: 13.900 vụ tấn công mạng năm 2023; Bác sĩ Việt Nam được bổ nhiệm giáo sư CHLB Đức

Tin tức đáng chú ý: 13.900 vụ tấn công mạng tại Việt Nam năm 2023; Hệ thống Bưu điện Việt Nam bắt đầu tham gia bán dịch vụ viễn thông; Bác sĩ Việt Nam được bổ nhiệm giáo sư CHLB Đức...

Tuyến cáp quang biển AAE-1 gặp sự cố

Trong khi tuyến cáp quang APG gặp sự cố đến nay vẫn chưa khắc phục xong, một tuyến cáp quang biển khác nối Việt Nam đi quốc tế là AAE-1 tiếp tục gặp sự cố.

Elon Musk và khoảnh khắc 'Oppenheimer' với Ukraine

Trong quá khứ, "cha đẻ" của bom nguyên tử Robert Oppenheimer từng vật lộn với việc can dự vào chính trị, cắn rứt lương tâm do không chắc bom nguyên tử đại diện cho hòa bình hay chiến tranh. Elon Musk cũng có một ý nghĩ tương tự.

Vì sao đề xuất ‘cắt’ Internet đối với livestream vi phạm pháp luật?

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, đề xuất dừng cung cấp dịch vụ Internet, viễn thông đối với những livestream vi phạm pháp luật là giải pháp xử lý bổ sung mang tính khẩn cấp.

Triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10.000 Mbps đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 31-5, Tập đoàn Nokia và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố hợp tác triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10.000 Mbps (Megabit trên giây) đầu tiên tại Việt Nam.

Nhà mạng thu tiền không thiếu đồng nào, gặp sự cố từ chối đền bù là bất công với người dùng?

"Nhà mạng thu đủ tiền thì thiệt hại chỗ nào! Chỉ những thuê bao mới chịu thiệt thòi thôi"; "Xin lỗi và đền bù là việc cần thiết lúc này"; "Nếu doanh nghiệp không tự giác thì cơ quan chức năng phải xử lý, lấy lại công bằng cho người tiêu dùng"...

Đón năm mới, nhà mạng nâng băng thông Internet miễn phí cho người dùng

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường dịch vụ viễn thông, các nhà cung cấp internet cũng ‘đua’ nâng cấp băng thông để giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách mới.