Tag: chiến tranh hạt nhân

Ông Medvedev: Nếu Mỹ tấn công mục tiêu của Nga ở Ukraine, sẽ là điểm khởi phát Thế chiến 3

Ông Dmitry Medvedev nói rằng nếu Mỹ tấn công vào các mục tiêu của Nga ở chiến trường Ukraine chính là điểm khởi phát một cuộc chiến tranh thế giới mới.

Chiến tranh không phải là một trận banh

TTCT - Có chiến tranh chính đáng, chiến tranh bất chính, chiến tranh xâm lược, chiến tranh tự vệ, chiến tranh ủy nhiệm... Song dù là gì đi nữa, cũng không thể mong chờ như kiểu đang chờ hiệp 2, hay đá luân lưu sau hai hiệp phụ.

Mỹ chi 13 tỉ USD chế tạo máy bay 'Ngày tận thế'

Máy bay 'Ngày tận thế' sẽ cho phép tổng thống Mỹ tiếp tục lãnh đạo đất nước trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Bí mật những kế hoạch sinh tồn ngày tận thế - Kỳ 4: Người Nhật chuẩn bị cho ngày X

Cuối tháng 1-2024, báo Yomiuri Shimbun (Nhật) đưa tin chính quyền thủ đô Tokyo đã dự kiến xây dựng hầm trú ẩn đầu tiên dưới lòng đất, để người dân ẩn náu trong trường hợp bị nước ngoài tấn công bằng tên lửa.

Ông Putin cảnh báo chiến tranh hạt nhân, vũ khí Nga có thể tấn công phương Tây

Có hai điều đáng chú ý trong phát biểu của ông Putin ngày 29-2. Đó là nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân nếu phương Tây gửi quân đến Ukraine, và Nga sở hữu vũ khí có thể tấn công các mục tiêu ở phương Tây.

Tàu sân bay Mỹ cập cảng Hàn Quốc, Triều Tiên cảnh báo 'chiến tranh hạt nhân'

Bình Nhưỡng gọi đây là hành động khiêu khích quân sự có thể dẫn tới "những tình huống thảm khốc, không thể cứu vãn".

Triều Tiên cảnh báo 'chiến tranh hạt nhân', Mỹ tuyên bố sẵn sàng đối thoại

Nhà Trắng cho biết Mỹ sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng như lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc.

Triều Tiên: vùng biển bán đảo Triều Tiên tập trung vũ khí chiến tranh lớn nhất thế giới

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tập trận chung ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Triều Tiên gọi các nước này là “trùm băng đảng” làm tăng nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

Ngoại trưởng Mỹ: Chiến tranh hạt nhân sao nguy cấp hơn biến đổi khí hậu

Đối với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, mối nguy chiến tranh hạt nhân không nghiêm trọng bằng tác động của biến đổi khí hậu.

Triều Tiên lên án Mỹ là 'kẻ hủy diệt hòa bình'

Ngày 25-6, khoảng 120.000 người lao động và sinh viên đã tham gia các cuộc mít tinh trên toàn thủ đô Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm 73 năm sự kiện bùng nổ chiến tranh Triều Tiên (25-6-1950).