07/06/2022 07:27 GMT+7

Tổng thống Ukraine: Đang giao tranh trên từng đường phố ở Severodonetsk

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Các cuộc giao tranh trên đường phố giữa quân đội Ukraine và Nga đã diễn ra gay gắt tại thành phố công nghiệp Severodonetsk, vùng Lugansk, thuộc khu vực Donbass ở miền đông Ukraine.

Tổng thống Ukraine: Đang giao tranh trên từng đường phố ở Severodonetsk - Ảnh 1.

Nhà dân bị hư hại trong chiến sự giữa Nga và Ukraine ở Severodonetsk, vùng Lugansk, Ukraine - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Nga đang đẩy mạnh chiến sự tại vùng Donbass để tìm kiếm một chiến thắng quyết định sau hơn 100 ngày khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Severodonetsk đã trở thành mục tiêu chính trong cuộc tấn công của Nga ở Donbass - gồm các tỉnh Lugansk và Donetsk trong thời gian gần đây.

Trong bài phát biểu qua video đêm 6-6, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết "Trong thành phố, giao tranh ác liệt trên đường phố đang diễn ra. Nga đang cố triển khai lực lượng bổ sung về phía Donbass".

Ông Zelensky thừa nhận lực lượng Nga đông và mạnh hơn ở Severodonetsk. Ông kêu gọi các nước phương Tây cần chuyển giao vũ khí nhanh hơn cho Ukraine. Hai bên đang chiến đấu trên các đường phố ở Severodonetsk và tình hình thay đổi hàng giờ.

Theo ông Zelensky, mọi thứ có thể trở nên rất khó khăn với Ukraine nếu các lực lượng Nga phá vỡ các chiến tuyến ở Donbass, nơi Severodonetsk là thành phố chính không nằm trong tay Nga.

Dù Nga có thêm quân trong thành phố nhưng lực lượng của Ukraine có "mọi cơ hội" để chống trả, ông Zelensky nói.

Ngày 6-6, thống đốc tỉnh Lugansk Serhiy Gaidai cho biết tình hình đã xấu đi hơn sau khi các lực lượng phòng thủ Ukraine đẩy lùi người Nga vào cuối tuần và kiểm soát được 50% thành phố.

Trong khi đó, Oleksandr Stryuk, người phụ trách hành chính của Severodonetsk, cho biết trên truyền hình rằng hiện vẫn chưa rõ ưu thế đang nghiêng về bên nào.

Ukraine tuyên bố kiểm soát được 50% Severodonetsk Ukraine tuyên bố kiểm soát được 50% Severodonetsk

TTO - Ngày 6-6, thống đốc khu vực Lugansk thuộc vùng Donbass ở miền đông Ukraine, ông Sergiy Gaiday đăng trên Telegram cho biết quân đội Ukraine đã đẩy lùi được lực lượng Nga và hiện kiểm soát khoảng 50% thành phố Severodonetsk.


HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên