Tag: Severodonetsk

Ukraine từ bỏ việc gia nhập NATO, Tổng thống Zelensky quyết lấy lại Severodonetsk

TTO - Cố vấn Tổng thống Ukraine Igor Zhovkva nói nước này sẽ không tiếp tục xin gia nhập NATO, dù vẫn muốn có tiếng nói trong các chính sách của liên minh này. Trong khi đó, Tổng thống Zelensky bày tỏ quyết tâm giành lại thành phố Severodonetsk.

Ukraine thừa nhận mất thị trấn chiến lược

TTO - Chính quyền Ukraine thừa nhận Nga đã kiểm soát 'hoàn toàn' một thị trấn gần thành phố chiến lược Lysychansk thuộc tỉnh Lugansk ngày 24-6. Việc để mất thị trấn này khiến Lysychansk có nguy cơ bị tấn công từ nhiều hướng.

TIN THẾ GIỚI 14-6: Nga kiếm cả trăm tỉ đô nhờ bán năng lượng; Thái Lan làm 5G với Trung Quốc

TTO - Nga vẫn bỏ túi 97,5 tỉ USD chỉ trong 3 tháng chiến sự nhờ xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt chủ yếu sang châu Âu; Thái Lan bắt tay với ZTE của Trung Quốc để làm 5G; Châu Âu ưu tiên thủ tục cho Ukraine vào EU... là các tin tức thế giới đáng chú ý.

Nga tuyên bố phá hủy lượng lớn vũ khí ở Donbass

TTO - Ngày 13-6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tên lửa của họ đã phá hủy một số lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự ở khu vực Donbass, miền đông Ukraine, trong đó có vũ khí do Mỹ và các quốc gia châu Âu gửi tới.

Lính Ukraine chiến đấu giành lại từng con phố với Nga ở Severodonetsk

TTO - Tỉnh trưởng Lugansk cho biết các lực lượng Ukraine và Nga vẫn đang chiến đấu giành từng con phố tại Severodonetsk trong ngày 12-6. Hiện thành phố miền đông Severodonetsk chỉ còn một cây cầu để kết nối với bên ngoài.

Giằng co ở 'chảo lửa' Severodonetsk

TTO - Severodonetsk, thành trì cuối cùng của quân đội Ukraine tại tỉnh Lugansk, đang trở thành cục nam châm thu hút hỏa lực từ hai phía. Thành bại tại đây không chỉ có ý nghĩa chiến lược quân sự mà còn tác động đến sĩ khí của cả hai bên.

Tổng thống Ukraine: Đang giao tranh trên từng đường phố ở Severodonetsk

TTO - Các cuộc giao tranh trên đường phố giữa quân đội Ukraine và Nga đã diễn ra gay gắt tại thành phố công nghiệp Severodonetsk, vùng Lugansk, thuộc khu vực Donbass ở miền đông Ukraine.

Ukraine tuyên bố kiểm soát được 50% Severodonetsk

TTO - Ngày 6-6, thống đốc khu vực Lugansk thuộc vùng Donbass ở miền đông Ukraine, ông Sergiy Gaiday đăng trên Telegram cho biết quân đội Ukraine đã đẩy lùi được lực lượng Nga và hiện kiểm soát khoảng 50% thành phố Severodonetsk.

Nga tiến sâu vào thành phố Severodonetsk phía đông Ukraine

TTO - Phía Ukraine mô tả cuộc giao tranh tại thành phố Severodonetsk diễn ra "rất khốc liệt". Thành phố này trở thành mục tiêu chính cho cuộc tấn công của Nga ở vùng Donbass, miền đông Ukraine.