Tag: Donbass

Avdiivka thất thủ, Bộ trưởng quốc phòng Ukraine đưa ra 'bài học'

Hôm 19-2, các lực lượng Nga đăng video xác nhận kiểm soát hoàn toàn Nhà máy than cốc Avdiivka có từ thời Liên Xô.

Phó chủ tịch Hạ viện Nga bị thương sau vụ nổ ở Lugansk

Truyền thông Nga cho biết Phó chủ tịch thứ nhất Uỷ ban Duma Quốc gia Nga Viktor Vodolatsky bị thương nhẹ sau một vụ nổ ở Lugansk.

Phương Tây lừa ông Putin để câu giờ cho Ukraine qua thỏa thuận Minsk?

Cựu thủ tướng Đức Angela Merkel từng nói thỏa thuận Minsk nhằm câu giờ cho Ukraine tăng cường năng lực phòng thủ. Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều lần nói phải hành động vì bị lừa.

Nga sắp tổ chức tấn công quy mô lớn ở Ukraine?

Ông Andriy Chernyak, quan chức tình báo quân đội Ukraine, cho rằng ông Putin đã ra lệnh cho quân Nga kiểm soát toàn bộ khu vực Donetsk và Lugansk trong tháng 3 tới.

Tại sao một thành phố nhỏ ở Ukraine thành tâm điểm cuộc chiến?

Bên nào kiểm soát Bakhmut sẽ có lợi thế hơn trong bất kỳ cuộc tấn công tiềm năng nào sau này. Vì sao thành phố nhỏ này lại trở thành tâm điểm cuộc chiến ở Ukraine?

Ukraine: Nga tăng cường pháo kích khu vực Donbass

Giới chức Ukraine cho biết Nga tăng cường pháo kích khu vực miền đông, nằm ngoài các chiến tuyến chính tại các vùng công nghiệp ở vùng Donbass.

Ông Putin tuyên bố 'bị lừa hoài' nên mới đánh Ukraine

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine được phát động nhằm chấm dứt cuộc chiến tại miền đông Ukraine, sau thời gian dài Matxcơva bị lừa liên tục, theo Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nga: 63 binh sĩ Nga tử trận ở miền đông Ukraine; Ukraine: Đã tiêu diệt 720 lính Nga

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận 63 binh sĩ nước này tử trận trong đợt tấn công của Kiev ở vùng Donbass miền đông Ukraine. Phía Ukraine nói có đến 720 lính Nga tử trận trong ngày 1-1.

Nga cáo buộc Ukraine pháo kích làm bị thương cựu phó thủ tướng Nga

Các hãng thông tấn Nga đưa tin một cựu phó thủ tướng Nga và một quan chức thân Nga đã bị thương, khi lực lượng Ukraine nã pháo vào thành phố Donetsk ở miền đông nước này ngày 21-12.

Trưng cầu ý dân: Nhìn từ hai phía

TTCT - Lệnh động viên cục bộ được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố ngay trước khi các cộng hòa nhân dân Donetsk (DNR) và Lugansk (LNR), Kherson và Zaporozhye tổ chức trưng cầu ý dân về việc sáp nhập vào Nga. Cuộc bỏ phiếu kéo dài trong 5 ngày (23 đến 27-9), cả trực tiếp và lưu động.