20/12/2022 06:37 GMT+7

Tổng thống Putin: Phải đảm bảo an toàn cho dân ở các vùng sáp nhập từ Ukraine

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

Ngày 19-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu củng cố biên giới của Nga, kiểm soát xã hội chặt chẽ và đảm bảo an toàn cho người dân ở các khu vực của Ukraine mà Nga sáp nhập vào lãnh thổ của mình.

Tổng thống Putin: Phải đảm bảo an toàn cho dân ở các vùng sáp nhập từ Ukraine - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS

Phát biểu nhân Ngày Dịch vụ an ninh ở Nga, ông Putin nhấn mạnh cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm soát xã hội, sử dụng tối đa tiềm năng về hoạt động, kỹ thuật và nhân sự của mình để ngăn chặn rủi ro đến từ nước ngoài và những kẻ phản bội trong nước.

Hãng thông tấn nhà nước TASS dẫn yêu cầu ông Putin: "Các cơ quan phản gián, bao gồm cả tình báo quân đội, phải điềm tĩnh, tập trung lực lượng tối đa để trấn áp nghiêm khắc hành động của các cơ quan đặc nhiệm nước ngoài, nhanh chóng xác định những đối tượng phản bội, gián điệp và phá hoại".

Ông cũng khẳng định nhiệm vụ của các cơ quan đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người dân sống ở các khu vực ở Ukraine mà Nga tuyên bố sáp nhập hồi tháng 9 - động thái Kiev và các đồng minh phương Tây gọi là sáp nhập bất hợp pháp.

"Nhiệm vụ của các bạn là làm tất cả những gì cần thiết để đảm bảo an ninh tối đa cho họ, tôn trọng các quyền và tự do của họ", ông Putin nói và hứa sẽ "trang bị thêm vũ khí hiện đại hơn" cho lực lượng này.

Theo Hãng thông tấn RIA của Nga, ông Putin cũng yêu cầu tăng cường công tác của các cơ quan dịch vụ biên giới và Cơ quan An ninh liên bang (FSB).

Cụ thể, "(biên giới) phải được bảo vệ một cách đáng tin cậy. Mọi nỗ lực vi phạm biên giới phải bị ngăn chặn nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng bất kỳ lực lượng và phương tiện nào có sẵn, gồm cả các đơn vị hành động cơ động và lực lượng đặc biệt".

FSB của Nga bắt 8 người nghi liên quan vụ nổ cầu Crimea FSB của Nga bắt 8 người nghi liên quan vụ nổ cầu Crimea

TTO - Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt 8 người sau vụ nổ cầu Crimea. Trong số này có người Nga, Ukraine và Armenia.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên