27/04/2023 15:31 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc hát bài American Pie cho Tổng thống Biden nghe

Cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng đã kết thúc bằng những nốt cao.

Tổng thống Hàn Quốc hát bài American Pie cho Tổng thống Biden nghe - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden kinh ngạc khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hát trong quốc yến tại Nhà Trắng ở Washington D.C, Mỹ ngày 26-4 - Ảnh: REUTERS

Từ cuộc thảo luận về vấn đề hạt nhân đến việc thể hiện một bản hit được yêu thích, cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng đã kết thúc bằng những nốt cao, khi ông Yoon hát bài American Pie của nhạc sĩ Don McLean (thể loại folk rock) trước sự tán thưởng nồng nhiệt.

Tại Nhà Trắng vào hôm 26-4, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cùng Phu nhân Kim Keon Hee đã di chuyển từ phòng phía đông sang phòng tổ chức quốc yến và thưởng thức các tiết mục giải trí.

Bữa tiệc không chỉ để lại ấn tượng nhờ phần thể hiện của các ngôi sao Norm Lewis, Lea Salonga và Jessica Vosk, mà còn bởi giọng hát cất lên của ông Yoon.

Tổng thống Biden và Tổng thống Yoon bước lên sân khấu, sau đó ông Yoon hát bài American Pie - vốn là bài hát mà ông Yoon yêu thích.

"Chúng tôi biết 'American Pie' là một trong những bài hát yêu thích của ông" - Tổng thống Biden nói với ông Yoon, sau khi kéo nhà lãnh đạo Hàn Quốc lên sân khấu vào cuối buổi tiệc.

"Vâng! Đúng là như vậy" - ông Yoon (62 tuổi) đáp lại và cho biết ông đã yêu thích bài hát này từ khi còn đi học.

Sau đó, Tổng thống Biden nói: "Chúng tôi muốn nghe ông hát bài này".

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hát bài "American Pie" khiến Tổng thống Biden kinh ngạc ở Nhà Trắng hôm 26-4 - Video: Al Arabiya News

Và rồi nhà lãnh đạo 62 tuổi đã cầm mic và hát những đoạn đầu tiên của bài hát American Pie, bằng tiếng Anh và đúng giai điệu. Ông Biden tỏ ra kinh ngạc, còn đám đông thích thú lắng nghe và cổ vũ bằng những tràng vỗ tay vang dội.

Tổng thống Biden nói với Tổng thống Yoon rằng ông "không biết" nhà lãnh đạo Hàn Quốc này có thể hát. Sau đó ông Biden tặng ông Yoon một cây đàn guitar có chữ ký của ca sĩ Don McLean, người sáng tác bài hát trên.

"American Pie" (Chiếc bánh Mỹ) là bài hát nhạc rock của ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ Don McLean, được thu âm và phát hành trong album American Pie năm 1971. Bài hát kể lại một câu chuyện trừu tượng về cuộc đời của tác giả.

Chuyến đi từ ngày 24 đến ngày 29-4 của ông Yoon là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Mỹ của một nhà lãnh đạo Hàn Quốc sau 12 năm. Chuyến thăm này cũng đánh dấu kỷ niệm 70 năm quan hệ đối tác song phương, vốn đã giúp tăng cường sự hiện diện của Mỹ ở châu Á và tạo nền tảng cho sự nổi lên về kinh tế của Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc mời gọi Elon Musk xây Tổng thống Hàn Quốc mời gọi Elon Musk xây 'siêu nhà máy' Tesla

Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thảo luận với giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla Elon Musk về khả năng đầu tư của công ty này vào Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên