Xe
27/04/2023 10:28 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc mời gọi Elon Musk xây 'siêu nhà máy' Tesla

Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thảo luận với giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla Elon Musk về khả năng đầu tư của công ty này vào Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc mời gọi Elon Musk xây siêu nhà máy Tesla - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol (phải) trao đổi với giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla Elon Musk (trái) tại thủ đô Washington D.C (Mỹ) - Ảnh: YONHAP NEWS

Theo Hãng tin Reuters, ngày 26-4 (giờ địa phương), Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã có buổi làm việc với tỉ phú Elon Musk tại nhà khách của tổng thống Mỹ trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Washington D.C. 

Ông Choi Sang Mok, trợ lý kinh tế cấp cao của tổng thống Hàn Quốc, cho biết chính ông Musk đã đề xuất được trao đổi trực tiếp với ông Yoon.

Tại buổi làm việc, ông Yoon khẳng định Hàn Quốc là địa điểm lý tưởng để Tesla đặt siêu nhà máy. Quốc gia Đông Á này sở hữu đầy đủ hệ thống robot công nghiệp tối tân cùng lực lượng nhân công tay nghề cao.

Ông Choi chia sẻ với phóng viên: "Tổng thống Yoon đảm bảo với Tesla rằng ông sẽ hỗ trợ hãng xe điện trong những vấn đề như địa điểm đặt nhà máy, nguồn nhân lực và thuế nếu họ quyết định đầu tư vào Hàn Quốc".

Cũng theo ông Choi, ông Elon Musk khẳng định Tesla xem Hàn Quốc là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc đặt siêu nhà máy. Giám đốc điều hành Tesla cũng tiết lộ ông sẽ đến thăm Hàn Quốc trong thời gian tới.

Hiện cả Tesla và ông Musk đều chưa đưa ra thông tin chính thức về cuộc gặp này.

Hồi tháng 11-2022, Tổng thống Yoon từng tuyên bố Hàn Quốc sẽ ban hành chính sách ưu đãi "thiết kế riêng" cho Tesla, đồng thời đảm bảo sẽ hạn chế mọi rủi ro liên quan đến công đoàn. Tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau cuộc họp trực tuyến giữa tổng thống Hàn Quốc và ông Musk, được xem là nhằm khuyến khích các khoản đầu tư của hãng xe điện này.

Tesla đang đặt nhà máy tại Mỹ, Đức và Trung Quốc. Hãng xe điện này mới vừa ký kết thỏa thuận xây dựng nhà máy thứ hai tại Trung Quốc với chính quyền thành phố Thượng Hải hôm 9-4. Trước đó, hồi tháng 3, ông Musk thông báo hãng xe của mình sẽ xây dựng nhà máy mới tại Mexico.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, 'người bán hàng số một’ của Hàn Quốc đến Mỹ

Các công ty của Hàn Quốc và Mỹ như Samsung, Hyundai, General Motors, và Netflix đã ký thỏa thuận đầu tư quan trọng trị giá hàng tỉ USD trong chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên