Tag: Yoon Suk Yeol

Ông Biden ví chuyện Ukraine với Trung Quốc và Đài Loan

Tổng thống Mỹ Joe Biden ca ngợi Nhật Bản phản đối chiến dịch của Nga tại Ukraine, khẳng định đây là thông điệp có thể gửi tới Trung Quốc trong căng thẳng về tình hình Đài Loan.

Hai thông điệp của tổng thống Hàn Quốc từ chuyến thăm Ukraine

Trái với sự mong đợi cho rằng Ukraine sẽ nhận được thêm các loại đạn dược và vũ khí cần thiết, chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trên thực tế chỉ tập trung vào các chương trình tái thiết dân sự thời hậu chiến.

Tổng thống Hàn Quốc bất ngờ thăm Ukraine

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đến thăm Ukraine và gặp Tổng thống Volodymyr Zelensky, đồng thời ghé thăm địa điểm nhạy cảm Bucha gần thủ đô Kiev.

Ông Yoon muốn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cứng rắn hơn với Triều Tiên

Ngày 2-7, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tuyên bố Bộ Thống nhất không nên hoạt động như một cơ quan hỗ trợ cho Triều Tiên và phải thay đổi.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol dạo bộ hồ Gươm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cùng hai phu nhân đã ăn sáng tại nhà hàng Lục Thủy và dạo bộ hồ Gươm vào sáng 24-6.

Việt Nam bắn 21 phát đại bác đón Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

Sáng 23-6, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Loạt đại bác nghi lễ vang lên chào đón nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

Quan hệ Việt - Hàn đang ở giai đoạn vàng

Chỉ trong 30 năm sau khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được cấp Đối tác chiến lược toàn diện. Các lợi ích chung về kinh tế thắt chặt quan hệ hai nước nhưng sợi dây gắn kết đã bắt nguồn từ hàng trăm năm trước.

Tổng thống Hàn Quốc ấn tượng vì người trẻ Việt nói tiếng Hàn chuẩn

Chiều 22-6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cùng phu nhân Kim Keon Hee đến thăm và nói chuyện với các sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ cập cảng Hàn Quốc, vài giờ sau khi Triều Tiên bắn tên lửa

Sáng 16-6, quân đội Hàn Quốc cho biết tàu ngầm hạt nhân của Mỹ USS Michigan đã cập cảng Busan của nước này.

Tổng thống và 205 doanh nghiệp Hàn Quốc thăm Việt Nam tuần tới

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và đoàn 205 doanh nghiệp lớn sẽ tới thăm Việt Nam từ 22 đến 24-6.