06/07/2023 20:14 GMT+7

Tổng kết SEA Games 32: Thể thao Việt Nam không được ngủ quên trên chiến thắng

Tối 6-7, lễ tổng kết SEA Games 32 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Hùng - bộ trưởng Bộ VH-TT&DL - phát biểu tại lễ tổng kết SEA Games 32 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Ông Nguyễn Văn Hùng - bộ trưởng Bộ VH-TT&DL - phát biểu tại lễ tổng kết SEA Games 32 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Mới giành vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 32, nhưng thể thao Việt Nam được chỉ đạo không được ngủ quên trên chiến thắng, phải bắt tay ngay vào chuẩn bị cho Asiad 19, Olympic Paris 2024 đã cận kề.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 đến 17-5 tại Campuchia. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự đại hội với 1.003 thành viên, trong đó có 702 VĐV do ông Đặng Hà Việt - cục trưởng Cục Thể dục thể thao Việt Nam - làm trưởng đoàn.

Mặc dù chỉ đặt mục tiêu đứng trong tốp đầu, nhưng kết thúc đại hội, thể thao Việt Nam bất ngờ giành vị trí nhất toàn đoàn với 136 HCV, 104 HCB, 114 HCĐ. Đây là lần đầu tiên thể thao Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games trong một kỳ đại hội được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Ông Đặng Hà Việt chúc mừng các VĐV giành thành tích tại SEA Games 32 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Ông Đặng Hà Việt chúc mừng các VĐV giành thành tích tại SEA Games 32 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hà Việt cho biết đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại SEA Games 32 với hình ảnh đầy cảm xúc, để lại ấn tượng trong lòng bạn bè quốc tế. Với thành tích 359 huy chương các loại, đây là dấu son lịch sử của thể thao Việt Nam tại một kỳ SEA Games.

Sau SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì. Có 196 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 32 VĐV đã đại diện cho các VĐV được trao bằng khen của Thủ tướng tối 6-7.

Ông Nguyễn Văn Hùng - bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - gửi lời biểu dương đến các VĐV, HLV đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được thành tích tại SEA Games 32. Ngay sau khi đoàn về nước, đích thân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có buổi gặp gỡ, chúc mừng thành tích đáng tự hào của đoàn. 

Ông Hùng cho biết: "Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam rất đáng khích lệ nhưng chúng ta cũng không say sưa, không ngủ quên trên vòng nguyệt quế, như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo. Ngay sau SEA Games 32, thể thao Việt Nam phải ngay lập tức xác định mục tiêu và nỗ lực giành thành tích tại Asiad 19 sẽ diễn ra vào tháng 9 này".

Trong số 136 HCV của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 có 69 HCV đến từ môn Olympic, 67 HCV đến từ các môn ngoài Olympic. Bên cạnh bảng thành tích chói lòa, cũng có nhiều môn thể thao Olympic đoàn thể thao Việt Nam chưa hoàn thành chỉ tiêu, trong đó có hai môn trọng điểm là bơi và điền kinh.

Các VĐV nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ từ Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Các VĐV nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ từ Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Môn điền kinh đặt chỉ tiêu giành từ 14 - 16 HCV nhưng hết đại hội chỉ giành được 12 HCV (số HCV tại SEA Games 31 của điền kinh Việt Nam là 22). Môn bơi đặt chỉ tiêu giành 8 HCV nhưng hết đại hội chỉ giành được 7 HCV.

Mặc dù giành đến 136 HCV và đứng đầu SEA Games 32 nhưng chỉ tiêu của thể thao Việt Nam tại Asiad 19 rất khiêm tốn, chỉ từ 3 - 5 HCV. 

Ngay lúc này, ngành thể thao đang phải rất nỗ lực chuẩn bị công tác chuyên môn cho Asiad 19 và vòng loại Olympic Paris 2024.

Khen thưởng các vận động viên đoạt huy chương SEA Games 32, Para Games 12Khen thưởng các vận động viên đoạt huy chương SEA Games 32, Para Games 12

Tối 15-6, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các vận động viên đoạt huy chương tại SEA Games 32 và Para Games 12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên