02/06/2023 15:00 GMT+7

Công bố kết quả Cuộc thi Nhân vật truyền cảm hứng tại SEA Games 32

Ba vận động viên Trần Mai Ngọc, Nguyễn Thị Oanh và Bou Samnang đã được bầu chọn là những Nhân vật truyền cảm hứng ở SEA Games 32.

Để hưởng ứng SEA Games 32 tại Campuchia, báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam tổ chức cuộc thi đi tìm "Nhân vật truyền cảm hứng tại SEA Games 32".

Công bố kết quả Cuộc thi Nhân vật truyền cảm hứng tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh là một trong những nhân vật truyền cảm hứng tích cực trong SEA Games 32 - Ảnh: NAM TRẦN

Phóng viên và cộng tác viên Tuổi Trẻ tác nghiệp tại SEA Games 32 sẽ phát hiện, ghi nhận và giới thiệu các câu chuyện truyền cảm hứng tại kỳ đại hội này qua các hình thức như bài viết, chùm ảnh hoặc video.

Đối tượng của cuộc thi là tất cả những vận động viên, huấn luyện viên, tình nguyện viên, khán giả và những người góp mặt tại SEA Games 32 có câu chuyện truyền cảm hứng phù hợp với tinh thần và giá trị của kỳ đại hội này.

Sau khi kết thúc SEA Games, Tuổi Trẻ đã giới thiệu đến bạn đọc hơn 20 câu chuyện truyền cảm hứng. Dựa vào đó, ban giám khảo đã bình chọn ra 3 nhân vật truyền cảm hứng tại SEA Games 32. Số điểm của ban giám khảo sẽ chiếm 70% và lượt like của bạn đọc dành cho nhân vật chiếm 30% tổng điểm để quyết định chọn ba nhân vật truyền cảm hứng.

Kết quả cuối cùng, chiến thắng đã thuộc về 3 vận động viên: Trần Mai Ngọc (bóng bàn), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) và vận động viên nước chủ nhà Bou Samnang (điền kinh).

Nguyễn Thị Oanh đã đi vào lịch sử điền kinh Việt Nam và Đông Nam Á khi trở thành vận động viên đầu tiên giành 2 huy chương vàng ở hai nội dung "khủng" 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật chỉ trong vòng hơn 30 phút.

Mặc dù là vận động viên số 1 của thể thao Việt Nam nhưng mức lương hiện tại của Nguyễn Thị Oanh chỉ vào khoảng 7 triệu đồng/tháng theo quy định của Nhà nước.

Tại SEA Games 32, Mai Ngọc và người đánh cặp Anh Hoàng thi đấu xuất sắc để mang về tấm huy chương vàng bóng bàn đôi nam nữ ở SEA Games 32. Một thành tích có tính lịch sử sẽ còn được ghi nhớ trong nhiều năm sau nữa của làng banh nhựa Việt Nam. Ít ai biết rằng để có được thành công ấn tượng đó, Mai Ngọc đã vượt qua tuổi thơ đầy cơ cực.

Công bố kết quả Cuộc thi Nhân vật truyền cảm hứng tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Hình ảnh vận động viên nước chủ nhà Campuchia Bou Samnang dù không chiến thắng trong "cuộc đua" nhưng đã chiến thắng bản thân, để lại cho khán giả những cảm hứng về tinh thần nỗ lực không bỏ cuộc để về đích - Ảnh: NAM TRẦN

Trong khi đó, vận động viên Bou Samnang (Campuchia) đã thuyết phục ban giám khảo và bạn đọc bằng câu chuyện nỗ lực tuyệt vời. Cô là người về đích cuối cùng ở cự ly 5.000m môn điền kinh. Vừa chạy vừa khóc trong cơn mưa tầm tã, nhưng cô gái 20 tuổi người Campuchia vẫn kiên trì, bằng mọi giá phải về đích. Câu chuyện của Bou Samnang chính là điển hình cho giá trị mà SEA Games mang lại.

Với việc trao giải cho Bou Samnang, cho thấy cuộc thi đi tìm Nhân vật truyền cảm hứng SEA Games 32 không dừng lại ở các vận động viên Việt Nam mà còn mở rộng nhân vật của các đoàn thể thao khác tại đại hội.

Bên cạnh, sân chơi "Đi tìm Nhân vật truyền cảm hứng SEA Games 32", báo Tuổi Trẻ cũng tổ chức Cuộc thi "SEA Games trong mắt tôi" dành cho bạn đọc. Cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 bài dự thi và nhân vật được nhắc đến nhiều nhất là Nguyễn Thị Oanh, tuyển nữ Việt Nam, hay HLV Mai Đức Chung.

Các bài viết đoạt giải là: Sự tận tâm sau ánh hào quang (Đông Phương), Điều con chưa kể (Nguyễn Thị Hạnh Dung), Cảm ơn em, Bou Samnang! (Tạ Tư Vũ), Lấp lánh tấm huy chương (Phan Quốc Cường), Những bà mẹ vĩ đại (Hoài Ân). Mỗi bài viết đoạt giải sẽ nhận được phần thưởng là 5.000.000 VNĐ.

Lễ trao giải Cuộc thi Cảm hứng SEA Games 32 sẽ được tổ chức vào17h ngày 18-6 tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên