18/05/2023 05:00 GMT+7

SEA Games trong mắt tôi: Người thầy thầm lặng

SEA Games trong mắt tôi chính là hình ảnh người cha, người thầy thầm lặng: HLV Mai Đức Chung.

SEA Games trong mắt tôi: Người thầy thầm lặng - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung - người thầy thầm lặng của tuyển nữ Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Với một bà mẹ hai con vừa đi làm lại chăm sóc con cái học hành, công việc nhà thì được xem bộ phim cũng là điều xa xỉ. Nhưng không vì thế mà bớt đi nhiệt huyết và sự háo hức khi được xem các VĐV, các tuyển thủ của nước nhà thi đấu trong mỗi kỳ SEA Games.

Tôi đã canh từng chút thời gian rảnh lại mở điện thoại xem các trận đấu được tường thuật trực tiếp, xem chiếu lại các trận đấu có HCV.

Xem các biên tập viên, MC bình luận, xem bảng tổng sắp huy chương... Và nhất là được nghe quốc ca Việt Nam cùng lá cờ đỏ sao vàng cất cao trên đấu trường khu vực với tất cả niềm tự hào.

Nhưng hình ảnh gây ấn tượng sâu sắc nhất là người cha, người thầy già từng bước chân, hơi thở dõi theo các em, các con của mình đá trên sân cỏ, người cha già Mai Đức Chung.

Ông đáng tuổi ông và có nhiều người bằng tuổi ấy còn lên chức cụ nhưng ông vẫn nhiệt huyết đồng hành cùng bóng đá nữ Việt Nam.

Sau tiếng còi kết thúc trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 32, HLV Mai Đức Chung vui mừng chạy vào sân - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Sau tiếng còi kết thúc trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 32, HLV Mai Đức Chung vui mừng chạy vào sân - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Tôi có hỏi chồng ngồi cạnh: HLV Mai Đức Chung bảo từ năm trước nghỉ hưu rồi mà anh? Chồng tôi trả lời: Có ai nhận HLV đội bóng đá nữ đâu mà thầy nghỉ được?!

Đúng là HLV bóng đá nữ quá áp lực dưới cái bóng của thầy vì ai có thể đưa đội bóng đá nữ thành công chinh phục đấu trường Đông Nam Á, châu Á và sắp tới là vươn tầm thế giới như thầy được.

Nhưng cũng một phần vì bóng đá nữ không được hot, được tài trợ, được lương thưởng cao như bóng đá nam hay nhiều môn thể thao khác... Còn nhiều lý do nữa mà ngoài giỏi chuyên môn thì HLV Mai Đức Chung vẫn phải lo lắng, dõi theo các em, cũng như các con, cháu mình.

Với những thành tích ấn tượng được ghi danh lịch sử SEA Games của bóng đá nữ Việt Nam luôn gắn liền với người thầy Mai Đức Chung trọn đời mang tài năng, tình yêu gửi trọn vào đội tuyển nữ, đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Người hâm mộ không chỉ yêu mến tuyển thủ nữ mà luôn biết ơn người thầy Mai Đức Chung đã luôn cống hiến hết mình cho bóng đá nữ nước nhà.

SEA Games trong mắt tôi: Người thầy thầm lặng - Ảnh 3.

SEA Games trong mắt tôi: Bạo lực vì không biết chấp nhận thất bạiSEA Games trong mắt tôi: Bạo lực vì không biết chấp nhận thất bại

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 trở thành trận hỗn chiến giữa hai đội bóng Thái Lan và Indonesia, thậm chí có cả ban huấn luyện tham gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên