15/05/2023 22:18 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: 'Chiến thắng ở SEA Games tạo đà cho World Cup'

Đó là phát biểu của HLV Mai Đức Chung sau chiến thắng 2-0 của tuyển nữ Việt Nam trước Myanmar ở trận chung kết SEA Games 32 tối 15-5.

Video: Thắng Myanmar 2-0, tuyển nữ Việt Nam 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games

HLV Mai Đức Chung: Chiến thắng ở SEA Games tạo đà cho World Cup - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung của tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh: N.K

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận chung kết Việt Nam thắng Myanmar 2-0, HLV Mai Đức Chung nói: "Lời đầu tiên, tôi thay mặt đội tuyển cảm ơn Đảng, Chính phủ, Nhà nước và các cơ quan liên quan. Tôi xin cảm ơn tập thể đội tuyển. Hôm nay các bạn đá hay, chặt chẽ, đúng đấu pháp. Xin cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ suốt những năm qua. 

Lần này, đội tuyển nữ Việt Nam cực kỳ khó khăn. Tôi không nghĩ có thể vô địch. Lý do là vì nhiều cầu thủ lớn tuổi, chấn thương, các cầu thủ trẻ lên đội tuyển nhiều. Dù sự hòa hợp chưa tốt nhưng các bạn đã khắc phục khó khăn, gian khổ để có thành tích hôm nay".

HLV Mai Đức Chung nói tiếp: "Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã chuẩn bị lực lượng cho SEA Games lần tới với Vũ Thị Hoa (20 tuổi), Tuấn Linh, Nhã, Vạn Sự. Đó là những người trẻ. Sắp tới, tôi lại mời các cầu thủ U20 lên tuyển để bồi dưỡng và đào tạo. 

Nhưng trước mắt tôi cho họ nghỉ hết tuần này. Tuần sau tập trung lại để làm thủ tục đi tập huấn ở Đức và Ba Lan. Chúng tôi đã làm việc với U23 Ba Lan, tuyển Đức và hai đội nữa. Sau đó quay về, rồi sang New Zealand đá World Cup".

Vị chiến lược gia lão luyện của tuyển bóng đá nữ Việt Nam chia sẻ thêm: "Chiến thắng SEA Games 32 sẽ tạo đà cho World Cup. Đó là niềm động viên giúp chúng tôi bước vào World Cup, cố gắng giành kết quả tốt".

Tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ: "Hôm nay tôi rất vui khi người hâm mộ rất đông. Bàn thắng ghi được hôm nay, tôi xin dành tặng cho gia đình đã đến sân cổ vũ. Cùng với đó là người hâm mộ đã yêu thương và đồng hành cùng toàn đội. 

Với các bàn thắng đã ghi được, tôi cảm thấy hạnh phúc. Đặc biệt là ở trận chung kết. Điều đó giúp toàn đội tự tin, mang niềm vui cho mọi người".

Chân sút đang chơi bóng tại Bồ Đào Nha nói: "Chiến thắng SEA Games 32 giúp chúng tôi tự tin hơn khi vào sân chơi lớn hơn như World Cup. Có thể nói, chiến thắng này mang đến niềm tin cho toàn đội".

Tuyển nữ Việt Nam lập kỷ lục 4 lần liên tiếp vô địch SEA GamesTuyển nữ Việt Nam lập kỷ lục 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games

Với chiến thắng 2-0 trước Myanmar trong trận chung kết đêm 15-5, tuyển nữ Việt Nam đã đoạt HCV bóng đá nữ và lập kỷ lục 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên