17/05/2023 22:30 GMT+7

Indonesia nhờ FIFA xử vụ 'hỗn chiến' ở chung kết SEA Games

Các quan chức thể thao Indonesia muốn nhờ FIFA phân xử vụ 'hỗn chiến' ở trận chung kết bóng đá nam giữa U22 Indonesia với U22 Thái Lan tại SEA Games 32.

Indonesia nhờ FIFA xử vụ hỗn chiến ở chung kết SEA Games - Ảnh 1.

Vụ ẩu đả trong trận chung kết bóng đá nam ở SEA Games 32 giữa U22 Indonesia với U22 Thái Lan - Ảnh: CNN Indonesia

Indonesia họp nội bộ để nhờ FIFA vào cuộc

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia (NOC) Raja Sapta Oktohari cùng với các quan chức Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) vừa có cuộc họp bàn kế hoạch nhờ FIFA vào cuộc phân xử vụ "hỗn chiến" trong trận chung kết giữa U22 Indonesia với U22 Thái Lan. 

Video: Vụ ‘hỗn chiến’ ở chung kết SEA Games 32, Indonesia nhờ FIFA phân xử

Nói với CNN Indonesia, ông Raja Sapta Oktohari cho biết: "Tôi đã nói chuyện với ông Erick Thohir (chủ tịch PSSI) và ông ấy nói rằng chúng tôi sẽ không giữ im lặng vì đây là một vụ việc đáng tiếc, đáng xấu hổ. Chúng tôi cũng phải xem xét chi tiết những gì đã xảy ra". 

Ông Oktohari khẳng định sẽ gửi báo cáo lên FIFA nhờ phân xử. Ông nói: "Hiện tại chúng tôi vẫn chưa gửi báo cáo lên FIFA, mà chỉ mới họp nội bộ trước. Nhưng điều này sẽ nhanh chóng được thực hiện". 

Ông Oktohari hy vọng rằng Thái Lan sẵn sàng nhận trách nhiệm sau khi tấn công một số cầu thủ và quan chức của đội tuyển U22 Indonesia. Tuy nhiên, ông cũng tuyên bố rằng Indonesia sẽ chấp nhận hậu quả nếu bị chứng minh là có tội.

"Nếu chúng tôi sai, chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng cho hậu quả. Nhưng nếu họ (Thái Lan) sai thì họ phải sẵn sàng chịu trách nhiệm". 

Vụ hỗn chiến giữa U22 Thái Lan với U22 Indonesia đã gây chấn động cho giới truyền thông châu Á và cả thế giới. Rất nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã đăng tải lại vụ việc và gọi đó là "điều đáng xấu hổ" trong bóng đá. 

Video: Xô xát kinh hoàng giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan, trọng tài đã rút 5 thẻ đỏ, 12 thẻ vàng

SEA Games trong mắt tôi: Bạo lực vì không biết chấp nhận thất bạiSEA Games trong mắt tôi: Bạo lực vì không biết chấp nhận thất bại

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 trở thành trận hỗn chiến giữa hai đội bóng Thái Lan và Indonesia, thậm chí có cả ban huấn luyện tham gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên