'Tới nhà nhận 100 triệu giúp Sáu!'

15/04/2020 09:29 GMT+7

TTO - Đó là lời nhắn của bà Nguyễn Thị Hộ, thường gọi thân thương là Sáu (81 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM), với chúng tôi khi muốn đóng góp số tiền lớn của mình cho chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” vào sáng 14-4.

Tới nhà nhận 100 triệu giúp Sáu! - Ảnh 1.

Bà Sáu trao tiền cho đại diện báo để ủng hộ chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” sáng 14-4 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Trong cọc tiền sắp sẵn gửi cho chương trình, bà Sáu còn để dư ra 500.000 đồng "phòng hờ đếm lộn, tui để dư ra đặng khi không đủ còn có tiền để mấy cô chú bù vào, chứ lấy đâu ra".

Sợ điều mình cho đi chưa đủ

"Con cháu giờ đứa nào cũng lớn, có công việc mần cả rồi, thành thử mình muốn chia sẻ chút gì đó. Thế nhưng phần vì già yếu, phần bởi dịch bệnh nên tui đi tới báo không có được. Mấy con còn trẻ, còn sức lực, tới nhà nhận tiền giúp giùm Sáu. Sáu muốn chung tay hỗ trợ bà con đang khó khăn trong đợt dịch này", bà Sáu gọi điện đến báo nói.

Bà Sáu nói bà mắt đã mờ, rồi trao cọc tiền: "Mấy con đếm lại xem đủ 100 triệu không?". Chúng tôi đón nhận cả tấm lòng của Sáu nên không muốn kiểm đếm, nhưng Sáu nói: "Bây cứ đếm đi!".

Chúng tôi đành chiều ý bà Sáu và sau khi kiểm đếm lại thấy số tiền dư ra 500.000 đồng - thành tổng số tiền bà trao là 100.500.000 đồng. Thấy chúng tôi bối rối trước 500.000 đồng dư ra, bà Sáu cười nói: "Không sao đâu, 500.000 kia tui có ý để dư ra đặng phòng khi không đủ 100 triệu đồng còn có tiền để mấy cô chú bù vào, chứ lấy đâu ra".

Nói rồi bà Sáu lại cười sảng khoái: "Cho Sáu ủng hộ luôn 500.000 đồng "dư ra" đó".

Ngoài việc đóng góp, đồng hành với chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", những ngày qua bà Sáu cũng tham gia ủng hộ vật chất cho nhiều chương trình thiện nguyện khác. Bà chỉ mong hỗ trợ phần nào những khó khăn mà mọi người đang gặp phải trong mùa dịch và hạn mặn tại các tỉnh miền Tây.

Của ít lòng nhiều

Tương tự bà Sáu, những ngày qua cũng đã có nhiều bạn đọc trên cả nước ủng hộ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Từ Đắk Nông, anh Bùi Trung Kiên (35 tuổi), trưởng ban quản trị nhóm Facebook "Chợ đầu mối hoa quả", gửi thư đến báo Tuổi Trẻ: "Chứng kiến hình ảnh đội ngũ y bác sĩ, các anh bộ đội đang gồng mình ở tuyến đầu chống dịch vất vả ngày đêm khiến chúng tôi đều rất cảm động.

Bạn đọc góp hơn 19,2 tỉ đồng

Tính đến chiều 14-4, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động tổ chức đã nhận được hơn 19,2 tỉ đồng từ quý nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân... và bạn đọc trên cả nước đóng góp.

Nhận thấy việc chống dịch không của riêng ai, ban quản trị nhóm nghĩ nên làm gì đó để chung sức cùng mọi người và Nhà nước.

Ngoài 50 triệu đồng được trích từ quỹ, chúng tôi cũng kêu gọi sự chung tay từ các thành viên trong nhóm và có thêm 25,5 triệu đồng các bạn đóng góp nữa. Với tư cách là bạn đọc của báo Tuổi Trẻ, biết được báo đang tổ chức chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", chúng tôi xin được ủng hộ và bàn giao số tiền là 75,5 triệu đồng cho chương trình. 

Hi vọng của ít lòng nhiều, số tiền này sẽ được chương trình sử dụng ý nghĩa nhằm hỗ trợ và giúp đỡ các đối tượng, các vùng cần thiết...".

Nhóm "Chợ đầu mối hoa quả" của anh Kiên và những người bạn đã thu hút được gần 300.000 người là những nông dân, thương lái khắp cả nước tham gia, theo dõi. 

Theo tiểu thương Nguyễn Thị Nga (30 tuổi, ngụ Sơn La, cùng tham gia nhóm), công việc buôn bán hoa quả mà hầu hết qua kênh online của chị đã phải tạm nghỉ hơn một tháng qua vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. "Tuy nhiên, khi thấy nhóm kêu gọi, dù khó khăn nhưng mình vẫn muốn chung tay góp sức, dịch sớm được đẩy lùi thì công việc mới sớm ổn định trở lại", chị Nga chia sẻ thêm.

Báo Tuổi Trẻ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của bạn đọc, doanh nghiệp, doanh nhân... cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Kinh phí ủng hộ chương trình mời quý bạn đọc, doanh nghiệp đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ các khu vực. Liên hệ trực tiếp số điện thoại: (028) 39973838 hoặc anh Phan Đắc: 0913.999.009.

Ngoài ra, bạn đọc có thể chuyển khoản vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM hoặc ví điện tử MoMo "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Nội dung chuyển tiền: "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Hoặc Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, tài khoản: 060123456789, Ngân hàng Sacombank - chi nhánh trung tâm.

Cụ bà 75 tuổi đi xe ôm đến quyên góp tiền Cụ bà 75 tuổi đi xe ôm đến quyên góp tiền 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19'

TTO - Sáng 26-3, bà Hồ Thanh Thúy, 75 tuổi, đã đón xe ôm từ nhà ở quận Thủ Đức, TP.HCM đến báo Tuổi Trẻ góp 6 triệu đồng là số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để chung tay phòng chống dịch COVID-19.

CÔNG TRIỆU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận