13/02/2023 12:20 GMT+7

Tốc độ Internet có cải thiện nhưng vẫn còn chập chờn

Sau khi các nhà mạng viễn thông cam kết đảm bảo kết nối Internet đi quốc tế không bị nghẽn (từ đêm 10-2), nhiều người dùng cho biết tốc độ đã có cải thiện nhưng vẫn còn chập chờn.

Tốc độ Internet có cải thiện nhưng vẫn còn chập chờn - Ảnh 1.

Người dùng mong muốn tốc độ kết nối Internet luôn được đảm bảo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 13-2, nhiều người dùng cho biết tốc độ kết nối Internet đã giảm bớt “rùa bò”. Việc truy cập các dịch vụ mạng của doanh nghiệp nước ngoài đã có cải thiện hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết kết nối vẫn còn chập chờn, thậm chí “không khá hơn được bao nhiêu”.

Chị Thu Vân (quận 7, TP.HCM) cho biết tốc độ kết nối Internet đã "ổn áp" hơn trong hai, ba ngày gần đây: "Mấy ngày trước đó tôi còn không xem được YouTube. Tuy nhiên, tối hôm qua (12-2), tình trạng rớt mạng lại tái diễn". 

Tương tự, anh Nhật Thiên (TP Thủ Đức) cũng cho biết tình trạng Internet ở nhà "xem phim trên tivi và livestream mua hàng trực tuyến đã trở lại bình thường".

Theo phản ảnh của nhiều người dùng, tốc độ Internet đã có cải thiện kể từ khi các nhà mạng cam kết không để xảy ra tình trạng "nghẽn" kết nối đi quốc tế. Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng cho biết tình trạng mạng chập chờn, lúc được lúc không vẫn còn xảy ra. 

Anh Quang Tuân (quận Bình Thạnh) cho biết: "Kết nối mạng vẫn thường xuyên bị lag (giật) khiến việc chơi game, giải trí cuối tuần rất khó chịu". Còn theo chị Hà Châu (quận Bình Thạnh), tình trạng chậm như "rùa bò" vẫn tiếp tục, không thấy cải thiện được gì.

Hình ảnh chụp kiểm tra kết nối mạng vào chiều 12-2 do chị Châu cung cấp cho thấy tốc độ Internet theo chiều tải xuống là 5.87Mbps, chiều tải lên là 9.9Mbps. "Tối qua tôi gần như không truy cập được Facebook trên laptop", chị Châu cho biết.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, mặc dù đã có cải thiện ít nhiều về mặt kết nối, đặc biệt là các dịch vụ đi quốc tế, nhưng tốc độ Internet nhìn chung vẫn còn chậm. Tình trạng chập chờn, kết nối lúc được lúc không vẫn diễn ra.

Trước đó, các doanh nghiệp viễn thông đã cam kết sẽ đảm bảo kết nối Internet đi quốc tế không bị nghẽn kể từ đêm 10-2.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông phải mở thêm hướng kết nối trên đất liền và áp dụng các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo kết nối đi quốc tế. 

Internet Internet 'rùa bò' vẫn thu đủ tiền: Nhà mạng đừng xin lỗi suông nữa

Nhà mạng chỉ biết “mong khách hàng thông cảm và cùng chia sẻ” khi Internet 'rùa bò' gây ảnh hưởng lớn đến công việc, sinh hoạt của đông đảo người dùng. Bạn đọc Tuổi Trẻ Online yêu cầu nhà mạng đừng xin lỗi suông nữa, hãy đền bù ngay cho khách hàng!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên