Tag: Nhà mạng viễn thông

Ngăn chặn gọi điện đòi nợ kiểu khủng bố được không?

TTO - Các nhà mạng khẳng định hoàn toàn có thể ngăn chặn các số điện thoại thực hiện cuộc gọi, nhắn tin đòi nợ kiểu khủng bố, tuy nhiên phải có bằng chứng và kết luận từ cơ quan chức năng. Nhưng tại sao đến nay vẫn chưa ngăn chặn?

Cáp quang biển AAG đã được sửa xong, tốc độ Internet khôi phục

TTO - Sáng 14-3, thông tin từ một nhà mạng viễn thông cho biết sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa xong, khôi phục hoàn toàn lưu lượng Internet Việt Nam đi quốc tế.

Đã khôi phục 2 trong 3 tuyến cáp quang biển gặp sự cố

TTO - Ngày 28-2, thông tin từ một nhà mạng viễn thông cho biết 2 trong số 3 tuyến cáp quang biển của Việt Nam gặp sự cố đã được khôi phục hoàn toàn.

Ba tuyến cáp quang biển Việt Nam đều đang gặp sự cố

TTO - Ba tuyến cáp quang biển chiếm lưu lượng lớn đường truyền Internet của Việt Nam đi quốc tế là APG, AAG và IA đều đang gặp sự cố, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập của người dùng trong nước.

Nghe theo hướng dẫn nâng cấp lên 4G, mất cả sim lẫn hàng chục triệu

TTO - Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng phát cảnh báo việc nhiều người tiêu dùng mất hàng chục triệu đồng bởi các chiêu thức giả mạo nhà mạng viễn thông, nhắn tin hướng dẫn nâng cấp sim 4G nhằm chiếm đoạt quyền kiểm soát sim.

Để sập Internet, 2 nhà mạng Singapore bị phạt hơn 10 tỉ đồng

TTO - Hai nhà mạng viễn thông lớn của Singapore là M1 và StarHub đã bị cơ quan quản lý phạt tổng cộng 610.000 đôla Sing (hơn 10,3 tỉ đồng VN) vì đã để sập mạng, gây ảnh hưởng quyền lợi của nhiều khách hàng.

Mẹo sử dụng data không giới hạn mà vẫn tiết kiệm chi phí

Nhu cầu giải trí, làm việc trên smartphone ngày càng tăng cao khiến dung lượng data tốc độ cao hết nhanh chóng. Vậy làm sao có thể xài 4G thoải mái không bị giới hạn?

Thượng viện Mỹ: 20 năm qua Mỹ giám sát viễn thông nhà nước Trung Quốc thất bại

TTO - Một báo cáo do Thượng viện Mỹ công bố ngày 9-6 tuyên bố Chính phủ Mỹ đã thất bại trong việc giám sát các hãng viễn thông nhà nước Trung Quốc hoạt động tại Mỹ trong gần 2 thập kỷ qua.

Cáp quang AAG chưa sửa xong, lại thêm APG đứt, Internet ảnh hưởng nặng nề

TTO - Trong khi sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG vẫn chưa được khắc phục, lại thêm tuyến APG đứt, gây ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

Giả tin nhắn thương hiệu, lừa lấy tiền trong tài khoản người dân

TTO - Theo Bộ Công an, thời gian qua đã có nhiều người dân bị các đối tượng phạm tội dùng thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.