14/03/2022 08:33 GMT+7

Cáp quang biển AAG đã được sửa xong, tốc độ Internet khôi phục

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Sáng 14-3, thông tin từ một nhà mạng viễn thông cho biết sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa xong, khôi phục hoàn toàn lưu lượng Internet Việt Nam đi quốc tế.

Cáp quang biển AAG đã được sửa xong, tốc độ Internet khôi phục - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa xong vào ngày 13-3 tại phân nhánh kết nối đi Hong Kong. 

Đây là phân nhánh đã xảy ra sự cố từ cuối tháng 10-2021 và mãi đến giờ mới được sửa chữa xong, sau nhiều lần trì hoãn do các điều kiện khách quan. Tổng thời gian tuyến cáp AAG xảy ra sự cố kéo dài đến gần 5 tháng.

Như vậy tính đến thời điểm này, cả ba tuyến cáp quang biển Việt Nam gặp sự cố thời gian qua gồm AAG, IA và APG đều đã được khắc phục. Toàn bộ lưu lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn.

Trong năm 2021, tuyến cáp AAG cũng đã 3 lần gặp sự cố. Dù nổi tiếng là tuyến cáp "mong manh dễ vỡ" nhưng trong hoàn cảnh Việt Nam vẫn chưa có thêm những tuyến cáp quang biển lưu lượng lớn, đồng thời các tuyến cáp khác cũng thường xảy ra sự cố, các nhà mạng Việt Nam vẫn ít nhiều phụ thuộc vào AAG. 

Do đó, mỗi lần tuyến cáp này "có chuyện", tốc độ Internet Việt Nam vẫn bị ảnh hưởng.

Đã khôi phục 2 trong 3 tuyến cáp quang biển gặp sự cố Đã khôi phục 2 trong 3 tuyến cáp quang biển gặp sự cố

TTO - Ngày 28-2, thông tin từ một nhà mạng viễn thông cho biết 2 trong số 3 tuyến cáp quang biển của Việt Nam gặp sự cố đã được khôi phục hoàn toàn.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên