19/07/2021 18:35 GMT+7

Vừa sửa xong, cáp quang biển AAG lại đứt tiếp

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Sáng 19-7, tuyến cáp quang biển AAG tiếp tục xảy ra sự cố làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet tại Việt Nam. Sự cố xảy ra sau đúng một tuần AAG từ lúc được khôi phục từ một lỗi trước đó.

Theo chia sẻ của một nhà mạng, vị trí cáp xảy ra sự cố cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 108km. Đơn vị vận hành tuyến cáp AAG hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân xảy ra sự cố.

Dù không ảnh hưởng lớn nhưng sự cố trên tuyến cáp này sẽ làm giảm tốc độ truy cập Internet các dịch vụ kết nối quốc tế của người dùng Việt Nam. Các nhà mạng có khai thác dung lượng trên tuyến AAG đều cho biết đã triển khai biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng.

Trước đó, AAG đã gặp sự cố vào ngày 22-6 và được khắc phục xong vào ngày 12-7, nhưng chỉ được một tuần, tuyến cáp nổi tiếng "mỏng manh" tiếp tục có chuyện.

Được biết, AAG (Asia America Gateway) là tuyến cáp quang biển kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, có chiều dài hơn 20.000km, được đưa vào khai thác từ tháng 11-2009. Các quốc gia và vùng lãnh thổ tuyến cáp biển này đi qua gồm có Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Mất 4 ngày nữa mới sửa xong cáp quang biển AAE-1, AAG Mất 4 ngày nữa mới sửa xong cáp quang biển AAE-1, AAG

TTO - Ngày 13-7, một nhà mạng di động cho biết sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được khắc phục xong, nhưng còn sự cố trên tuyến AAG phải chờ đến ngày 17-7 mới khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận