Tag: Truy cập Internet

Cáp quang biển gặp sự cố, ảnh hưởng liên lạc ra quốc tế

Ngày 21-1 (30 Tết Quý Mão 2023), tuyến cáp quang biển quốc tế APG gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore.

Đón năm mới, nhà mạng nâng băng thông Internet miễn phí cho người dùng

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường dịch vụ viễn thông, các nhà cung cấp internet cũng ‘đua’ nâng cấp băng thông để giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách mới.

Anh đưa internet tốc độ cao vào tất cả các trường học

Anh sẽ chi một quỹ trị giá 150 triệu bảng để hỗ trợ các trường học nâng cấp các hệ thống kết nối WiFi để mọi trường học ở Anh được truy cập Internet tốc độ cao vào năm 2025.

Ba tuyến cáp quang biển Việt Nam đều đang gặp sự cố

TTO - Ba tuyến cáp quang biển chiếm lưu lượng lớn đường truyền Internet của Việt Nam đi quốc tế là APG, AAG và IA đều đang gặp sự cố, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập của người dùng trong nước.

Mỹ, Nhật, Úc xây dựng tuyến cáp mạng 5G ở Nam Thái Bình Dương

TTO - Ba quốc gia Mỹ, Nhật và Úc đã thông báo kế hoạch xây dựng một tuyến cáp mạng 5G dưới biển, để cung cấp việc truy cập Internet nhanh hơn ở các quốc đảo Thái Bình Dương gồm Micronesia, Nauru và Kiribati.

Liên lạc dễ dàng khi tới các nước trong khối ASEAN

Sau dịch, các nước trong khối Asean mở cửa khiến nhu cầu du lịch, giao thương tăng cao, kéo theo nhu cầu liên lạc trao đổi qua mạng viễn thông tăng đáng kể.

Lượng người xem YouTube qua tivi tại Việt Nam cao nhất châu Á - Thái Bình Dương

TTO - Xu hướng xem video YouTube trên tivi kết nối mạng của người Việt tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng cao nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

200.000 tài khoản học online trị giá 100 tỉ đồng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

TTO - Sẽ có 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet cùng gói sản phẩm giáo dục có tổng trị giá 100 tỉ đồng đến với học sinh hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em công nhân lao động nghèo khi phải học trực tuyến.

Vừa sửa xong, cáp quang biển AAG lại đứt tiếp

TTO - Sáng 19-7, tuyến cáp quang biển AAG tiếp tục xảy ra sự cố làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet tại Việt Nam. Sự cố xảy ra sau đúng một tuần AAG từ lúc được khôi phục từ một lỗi trước đó.

Các đại gia công nghệ Mỹ sẽ phải mở văn phòng tại Nga?

TTO - Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) ngày 17-6 đã thông qua đạo luật buộc các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ mở văn phòng tại Nga từ tháng 1-2022, hoặc sẽ bị trừng phạt.