01/12/2021 14:31 GMT+7

Liên lạc dễ dàng khi tới các nước trong khối ASEAN

T.D.V
T.D.V

Sau dịch, các nước trong khối Asean mở cửa khiến nhu cầu du lịch, giao thương tăng cao, kéo theo nhu cầu liên lạc trao đổi qua mạng viễn thông tăng đáng kể.

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế được ưa chuộng

Tình hình dịch bệnh của các nước trong khối ASEAN đã phần nào được kiểm soát và bắt đầu nới lỏng cho hoạt động du lịch. Những tháng gần đây, các quốc gia Đông Nam Á cho thấy tín hiệu lạc quan khi áp dụng chính sách "hộ chiếu vắc xin" để bắt đầu đón khách trở lại. 

Thái Lan là quốc gia đầu tiên khôi phục hoạt động du lịch ở Phuket, sau đó dự kiến là Chiang Mai, Chonburi, Phetchaburi trong tháng 11 tới đây. Ngay cả quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 như Indonesia cũng thí điểm đón khách quốc tế tại Bali. 

Singapore dù có những bước đi cẩn trọng tránh bùng phát dịch cũng nới lỏng, xây dựng các thỏa thuận đi lại song phương trong khu vực.

Liên lạc dễ dàng khi tới các nước trong khối ASEAN - Ảnh 1.

Các nước trong khối ASEAN vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn của không ít người Việt Nam có nhu cầu du lịch hay giao thương, buôn bán, phát triển kinh doanh. Do chính sách xuất nhập cảnh trong các nước ASEAN tương đối dễ dàng mà không cần xin Visa nên tần suất qua lại giữa Việt Nam và các nước cũng cao hơn rất nhiều.

Do nhu cầu đi lại thường xuyên việc liên lạc, truy cập internet cũng diễn ra liên tục nên người dùng thường phải bỏ ra khá nhiều chi phí để mua các sim du lịch ngắn hạn với thời lượng gọi và data hạn chế. Việc thay đổi SIM liên tục cũng dễ dẫn đến tình trạng thất lạc SIM số chính chủ tại Việt Nam gây cản trở không nhỏ đến những trải nghiệm dịch vụ không tốt ảnh hưởng đến tâm lý cũng như công việc của nhiều người khi thực hiện những chuyến đi qua các nước.

Chị Nguyễn Thanh Thúy, một tiểu thương tại Thành Phố HCM chuyên về ngành hàng thời trang, mỹ phẩm thường xuyên lựa chọn các cung đường di chuyển từ Việt Nam qua Thái Lan và Singapore để gặp gỡ đối tác kinh doanh tỏ ra không mấy hài lòng về trải nghiệm liên lạc, đàm thoại trong những chuyến đi của mình.

"Chi phí đắt đỏ, thay đổi SIM liên tục cũng như mất liên lạc trong nước khiến mình khó chịu khi di chuyển giữa các nước. Bạn bè tư vấn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone nhưng hai năm do dịch chưa đi được, sắp tới Singapore mở lại, mình sẽ thử".

Không riêng chị Thúy, nhiều người đi du lịch hay công tác trong khối ASEAN bắt đầu tìm đến các dịch vụ chuyển vùng quốc tế vì lợi ích không nhỏ như giá thành ngày càng hấp dẫn, không phải đổi SIM mà vẫn đảm bảo nhu cầu liên lạc thông suốt và truy cập internet thông qua dữ liệu di động.

Roam ASEAN - giải pháp kết nối viễn thông liền mạch và liên tục

Roaming hay còn gọi là chuyển vùng quốc tế là giải pháp hữu hiệu giúp người dùng Việt Nam có thể tự do kết nối với bất kỳ đất nước nào mà họ đặt chân tới mà không cần thay đổi sim, hòa mạng mới.

MobiFone với chiến lược Roam Like At Home đã nhìn thấy nhu cầu cấp thiết của những người thường xuyên phải di chuyển trong khu vực Asean, qua đó cung cấp những gói cước ưu đãi giúp trải nghiệm kết nối được liền mạch, an toàn và tiện lợi hơn với một mức chi phí dễ chịu hơn nhiều so với các dịch vụ roaming truyền thống.

Gói dịch vụ Roam ASEAN với mức cước ưu đãi 250.000đ cho 15 ngày sử dụng, 3.5GB lưu lượng Data truy cập Internet cùng với giá cước ưu đãi để gọi điện, nhắn tin cho nhu cầu liên lạc được thông suốt trong quá trình di chuyển tại các nước trong khu vực.

STT

Quốc gia

Giá cước

1

Gọi tới thuê bao nước chuyển vùng/ Việt Nam

10.000 đồng/phút

2

Gọi tới thuê bao quốc tế

15.000 đồng/phút

3

Gọi vệ tinh

Áp dụng giá CVQT hiện hành

4

Nhận cuộc gọi

7.000 đồng/phút

5

Gửi tin nhắn

2.000 đồng/tin

6

Nhận tin nhắn

Miễn phí

Cách thức đăng ký dễ dàng, không gia hạn tự động đảm bảo không lo lắng về cước phí phát sinh khi hết chu kỳ, gói cước Roam ASEAN của MobiFone đang là lựa chọn hàng đầu khi du lịch, công tác tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trong giai đoạn bình thường mới.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên