21/01/2023 21:09 GMT+7

Cáp quang biển gặp sự cố, ảnh hưởng liên lạc ra quốc tế

Ngày 21-1 (30 Tết Quý Mão 2023), tuyến cáp quang biển quốc tế APG gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore.

Cáp quang biển gặp sự cố, ảnh hưởng liên lạc ra quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online vào tối 21-1, các nhà mạng cho biết sự cố xảy ra từ sáng và các nhà mạng tại Việt Nam vừa nhận thông tin từ đơn vị quản lý vận hành tuyến cáp. Sự cố lần này làm mất toàn bộ dung lượng cáp APG hướng kết nối đi Singapore và Nhật.

Theo thông tin từ đơn vị vận hành tuyến cáp quang biển APG, nguyên nhân sự cố hiện vẫn chưa được xác định. Do đó, thời điểm bắt đầu việc sửa chữa cũng như thời gian để khôi phục hoạt động bình thường của APG vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Trước đó, APG cũng gặp một sự cố khác xảy ra từ cuối tháng 12-2022 và đến giờ vẫn chưa khắc phục xong.

Đồng thời, tuyến cáp "mong manh dễ vỡ" AAG cũng có một vài sự cố nhưng chưa được sửa xong.

Những sự cố này khiến tốc độ kết nối Internet các dịch vụ đi quốc tế của người dùng Việt Nam bị ảnh hưởng.

Các nhà mạng Việt Nam đều cho biết đã triển khai các phương án dự phòng nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của các sự cố đến hoạt động truy cập Internet của người dùng Việt Nam. 

Đặc biệt, các phương án đảm bảo liên lạc cũng như sử dụng dịch vụ dữ liệu di động đã được các nhà mạng di động triển khai từ trước.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện một nhà mạng cho biết sự cố cáp quang biển chỉ ảnh hưởng các kết nối đi quốc tế, còn các kết nối liên lạc, sử dụng dịch vụ trong nước vẫn thông suốt.

Cáp quang biển AAG đã được sửa xong, tốc độ Internet khôi phụcCáp quang biển AAG đã được sửa xong, tốc độ Internet khôi phục

TTO - Sáng 14-3, thông tin từ một nhà mạng viễn thông cho biết sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa xong, khôi phục hoàn toàn lưu lượng Internet Việt Nam đi quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên