28/02/2022 16:51 GMT+7

Đã khôi phục 2 trong 3 tuyến cáp quang biển gặp sự cố

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 28-2, thông tin từ một nhà mạng viễn thông cho biết 2 trong số 3 tuyến cáp quang biển của Việt Nam gặp sự cố đã được khôi phục hoàn toàn.

Đó là hai tuyến cáp IA (hay còn gọi là Liên Á) và APG. Cả hai tuyến đều được khôi phục hoàn toàn vào ngày 27-2.

Trong đó, tuyến IA đã hoàn thành việc bảo dưỡng kéo dài gần 10 ngày, còn tuyến APG đã được khắc phục sự cố kéo dài hơn 3 tháng nay.

Tuyến cáp IA đóng vai trò quan trọng trong việc trung chuyển lưu lượng từ Việt Nam đến châu Mỹ và châu Âu. Trong khi tuyến APG mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet tại Việt Nam.

Việc khôi phục hoàn toàn 2 tuyến cáp này đóng vai trò rất quan trọng với đường truyền Internet Việt Nam. Tốc độ kết nối các dịch vụ sẽ được cải thiện rất nhiều, hạn chế tình trạng chậm, nghẽn mạng xảy ra thời gian qua.

Hiện tại, Việt Nam chỉ còn lại tuyến cáp quang biển AAG vẫn đang gặp sự cố kéo dài từ cuối tháng 10-2021. Tuyến cáp được mệnh danh là "mong manh dễ vỡ" này dự kiến sẽ được khôi phục vào giữa tháng 3 tới.

Ba tuyến cáp quang biển Việt Nam đều đang gặp sự cố Ba tuyến cáp quang biển Việt Nam đều đang gặp sự cố

TTO - Ba tuyến cáp quang biển chiếm lưu lượng lớn đường truyền Internet của Việt Nam đi quốc tế là APG, AAG và IA đều đang gặp sự cố, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập của người dùng trong nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên