06/09/2021 18:28 GMT+7

Cáp quang biển lại đứt, hàng triệu học sinh học trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 6-9, thông tin từ một nhà mạng viễn thông cho biết tuyến cáp quang biển AAE-1 đã xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet các dịch vụ quốc tế tại Việt Nam.

Cáp quang biển lại đứt, hàng triệu học sinh học trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Tuyến cáp quang biển AAE-1 - Ảnh minh họa

Theo thông tin từ đại diện nhà mạng, tuyến cáp quang biển AAE-1 gặp sự cố sáng 4-9 trên nhánh kết nối đi hướng Singapore. 

Nguyên nhân sự cố đến thời điểm này vẫn chưa được xác nhận.

Các nhà mạng đều cho biết đã triển khai các biện pháp san tải nhằm hạn chế tối thiểu ảnh hưởng của sự cố đứt cáp đến lưu lượng kết nối Internet chung của người dùng Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo thông tin nhận định của các nhà mạng, sự cố trên tuyến AAE-1 lần này không gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối chung của Việt Nam. 

Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia trong lĩnh vực, hiện lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam đang rất cao trong thời gian giãn cách xã hội. Nay lại thêm việc học trực tuyến của hàng triệu học sinh kết nối qua mạng khiến tốc độ kết nối chung ít nhiều bị ảnh hưởng.

Đây là lần thứ hai tuyến cáp quang biển AAE-1 (Asia Africa Europe 1) gặp sự cố trong năm 2021. 

Sự cố lần đầu xảy ra vào cuối tháng 5 và phải đến gần giữa tháng 7-2021 mới khắc phục xong.

Vừa sửa xong, cáp quang biển AAG lại đứt tiếp Vừa sửa xong, cáp quang biển AAG lại đứt tiếp

TTO - Sáng 19-7, tuyến cáp quang biển AAG tiếp tục xảy ra sự cố làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet tại Việt Nam. Sự cố xảy ra sau đúng một tuần AAG từ lúc được khôi phục từ một lỗi trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận