13/07/2021 18:03 GMT+7

Mất 4 ngày nữa mới sửa xong cáp quang biển AAE-1, AAG

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 13-7, một nhà mạng di động cho biết sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được khắc phục xong, nhưng còn sự cố trên tuyến AAG phải chờ đến ngày 17-7 mới khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam.

Mất 4 ngày nữa mới sửa xong cáp quang biển AAE-1, AAG - Ảnh 1.

Tuyến cáp quang biển AAE-1. - Ảnh: HURST INTERNATIONAL

Trước đó, tuyến cáp quang biển AAE-1 (Asia Africa Europe 1) gặp sự cố bị đứt sợi cáp vào ngày 25-5, làm mất một phần dung lượng kết nối trên tuyến cáp. Sau 3 lần điều chỉnh lịch sửa chữa, sự cố trên tuyến cáp AAE-1 mới được khắc phục hoàn toàn.

Trong khi đó, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) đã gặp sự cố vào ngày 22-6 tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu, Việt Nam khoảng 102km. Sau đó, đơn vị quản lý lại phát hiện thêm một sự cố nữa cũng trên tuyến cáp này.

Sự cố đã làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet đi quốc tế của các nhà mạng Việt Nam dù các nhà mạng đều áp dụng các biện pháp san tải, giảm thiểu ảnh hưởng. 

AAG là tuyến cáp nổi tiếng "mỏng manh" tại Việt Nam khi thường xuyên bị sự cố trong các năm gần đây.

Khôi phục sự cố 1 trong 2 tuyến cáp, Internet Việt Nam chập chờn đến ngày 13-7 Khôi phục sự cố 1 trong 2 tuyến cáp, Internet Việt Nam chập chờn đến ngày 13-7

TTO - Theo thông tin từ một số nhà mạng, sự cố trên tuyến cáp quang biển APG sẽ được khắc phục xong trong hôm nay 11-6, nhưng tốc độ Internet đi quốc tế sẽ còn ảnh hưởng đến giữa tháng 7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận