14/02/2021 11:11 GMT+7

10 ngày nữa, 24-2 mới khắc phục hoàn toàn sự cố tuyến cáp quang biển APG

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Do thủ tục xin cấp phép sửa chữa bị chậm bởi ảnh hưởng dịch COVID-19, sự cố trên tuyến cáp quang biển phải lùi thêm 2 ngày mới hoàn thành so với dự kiến.

10 ngày nữa, 24-2 mới khắc phục hoàn toàn sự cố tuyến cáp quang biển APG - Ảnh 1.

24-2 mới khắc phục hoàn toàn sự cố tuyến cáp quang biển APG - Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ ban quản lý vận hành tuyến cáp quang biển, các sự cố trên tuyến cáp quang biển APG phải kéo dài thêm đến ngày 24-2 mới khôi phục hoàn toàn. Lý do vì ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 khiến thủ tục xin cấp phép chậm.

Trong khi đó các sự cố trên tuyến cáp quang biển IA hiện vẫn đang được sửa chữa và có thể khôi phục đúng như dự kiến vào ngày 22-2.

Trước đó, tuyến cáp IA xảy ra sự cố từ ngày 1-1, còn tuyến APG là từ ngày 9-1. Điều này khiến trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán tốc độ Internet tại Việt Nam, đặc biệt là các dịch vụ kết nối quốc tế bị ảnh hưởng không nhỏ. 

Các nhà mạng đều cho biết đã triển khai đầy đủ các biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng của sự cố, đảm bảo phục vụ nhu cầu Internet của người dùng, đặc biệt trong dịp Tết.

Việt Nam cần xây dựng xa lộ cáp quang biển lớn hướng đến mục tiêu kiến tạo xã hội số Việt Nam cần xây dựng xa lộ cáp quang biển lớn hướng đến mục tiêu kiến tạo xã hội số

Ông Vũ Thế Bình, tổng thư ký Hiệp hội Internet, cho rằng hiện nay các nhà mạng lớn sẽ phải có nhiều tuyến cáp quang biển dung lượng đủ lớn để có thể phân tải khi gặp sự cố và đáp ứng nhu cầu dịch vụ của khách hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận