Tag: Mạng viễn thông

SIM chính chủ, cơn đau đầu của các chính phủ

TTCT - Nhiều quốc gia có quy định về đăng ký SIM chính chủ, nhưng không phải người dân nào cũng hài lòng, và hiệu quả giảm tiêu cực của việc dẹp SIM rác cũng không như kỳ vọng.

Mua bán tài khoản ngân hàng, tiếp tay người nước ngoài lừa đảo

Sáng 11-4, TAND TP Đà Nẵng xét xử 3 bị cáo về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa đảo chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang ATM, chiếm hơn 770 triệu đồng

Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt nhóm dùng công nghệ cao lừa đảo 300 chủ thẻ tín dụng chuyển tiền sang ATM để chiếm đoạt hơn 770 triệu đồng.

Tốc độ Internet có cải thiện nhưng vẫn còn chập chờn

Sau khi các nhà mạng viễn thông cam kết đảm bảo kết nối Internet đi quốc tế không bị nghẽn (từ đêm 10-2), nhiều người dùng cho biết tốc độ đã có cải thiện nhưng vẫn còn chập chờn.

Bắt tạm giam kẻ giả danh nhân viên ngân hàng, chiếm đoạt tiền tỉ

Giả danh nhân viên ngân hàng để khắc phục lỗi tài khoản cho khách hàng, nghi can đã yêu cầu bị hại cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt tài khoản, lấy tiền trong tài khoản của bị hại.

Hợp tác thử nghiệm mạng 5G và xuất khẩu thiết bị công nghệ cao sang Ấn Độ

TTO - Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel vừa ký được hợp đồng xuất khẩu thiết bị công nghệ cao và thỏa thuận hợp tác triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Ấn Độ.

Tổng thống Hàn Quốc không muốn kiểu dịch vụ độc quyền khiến người dân lệ thuộc

TTO - Hai ngày sau vụ hỏa hoạn gây gián đoạn dịch vụ trên diện rộng, Kakao Corp (Hàn Quốc) thông báo công ty đã khôi phục hầu hết các tính năng của ứng dụng nhắn tin phổ biến hàng đầu KakaoTalk.

Phát hiện 3 người lắp đặt, sử dụng trái phép trạm BTS để phát tán tin nhắn rác

TTO - Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông đã chuyển hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý hình sự 3 người có hành vi lắp đặt, sử dụng trái phép trạm thu phát sóng (BTS) để phát tán tin nhắn rác.

Bạn quen trên mạng nhờ 'giữ giùm' 1,5 triệu đô, đô đâu chưa thấy, mất luôn 151 triệu đồng

TTO - Người phụ nữ 54 tuổi ở Tiền Giang kết bạn với tài khoản tự xưng đang ở nước ngoài, sau đó nhiều lần chuyển tiền để nhận quà thì bị lừa đảo chiếm đoạt 151 triệu đồng.

Gần 50% máy bay thương mại tại Mỹ có thể hoạt động ở sân bay có mạng 5G

FAA đã thông qua hoạt động cho khoảng 45% máy bay thương mại đủ tiêu chuẩn hạ cánh trong tầm nhìn thấp tại các sân bay có mạng 5G dải băng tần C.