Tag: Mạng viễn thông

Phát hiện nhóm xâm nhập trái phép mạng máy tính, phát tán mã độc

Công an Đà Nẵng vừa phát hiện, triệt phá nhóm xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, phát tán mã độc.

Bắt nhân viên ngân hàng sử dụng phương tiện điện tử chiếm đoạt tiền của khách hàng

Lò Minh Phương, vốn là nhân viên một ngân hàng trên địa bàn thành phố Sơn La, đã truy cập bất hợp pháp vào tài khoản tiết kiệm online và tài khoản thanh toán của nhiều khách hàng để chiếm đoạt tiền.

Chiếm đoạt hơn 5,3 tỉ đồng bằng cách hack tài khoản ngân hàng người khác

Bằng phương thức sử dụng giấy tờ tùy thân giả, chiếm đoạt số điện thoại của người khác, nhóm đã hack ba tài khoản ngân hàng lấy hơn 5,3 tỉ đồng.

Triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10.000 Mbps đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 31-5, Tập đoàn Nokia và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố hợp tác triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10.000 Mbps (Megabit trên giây) đầu tiên tại Việt Nam.

SIM chính chủ, cơn đau đầu của các chính phủ

TTCT - Nhiều quốc gia có quy định về đăng ký SIM chính chủ, nhưng không phải người dân nào cũng hài lòng, và hiệu quả giảm tiêu cực của việc dẹp SIM rác cũng không như kỳ vọng.

Mua bán tài khoản ngân hàng, tiếp tay người nước ngoài lừa đảo

Sáng 11-4, TAND TP Đà Nẵng xét xử 3 bị cáo về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa đảo chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang ATM, chiếm hơn 770 triệu đồng

Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt nhóm dùng công nghệ cao lừa đảo 300 chủ thẻ tín dụng chuyển tiền sang ATM để chiếm đoạt hơn 770 triệu đồng.

Tốc độ Internet có cải thiện nhưng vẫn còn chập chờn

Sau khi các nhà mạng viễn thông cam kết đảm bảo kết nối Internet đi quốc tế không bị nghẽn (từ đêm 10-2), nhiều người dùng cho biết tốc độ đã có cải thiện nhưng vẫn còn chập chờn.

Bắt tạm giam kẻ giả danh nhân viên ngân hàng, chiếm đoạt tiền tỉ

Giả danh nhân viên ngân hàng để khắc phục lỗi tài khoản cho khách hàng, nghi can đã yêu cầu bị hại cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt tài khoản, lấy tiền trong tài khoản của bị hại.

Hợp tác thử nghiệm mạng 5G và xuất khẩu thiết bị công nghệ cao sang Ấn Độ

TTO - Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel vừa ký được hợp đồng xuất khẩu thiết bị công nghệ cao và thỏa thuận hợp tác triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Ấn Độ.