Tag: dữ liệu di động

Cáp quang biển gặp sự cố, ảnh hưởng liên lạc ra quốc tế

Ngày 21-1 (30 Tết Quý Mão 2023), tuyến cáp quang biển quốc tế APG gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore.

Bất chấp sự nở rộ của ứng dụng OTT, chuyển vùng quốc tế vẫn hút khách

Không chỉ dịch vụ chuyển vùng quốc tế, các dịch vụ viễn thông di động trong nước đang 'gặp khó' khi người dùng có quá nhiều lựa chọn ứng dụng OTT để nhắn tin, gọi thoại miễn phí qua Internet và dữ liệu di động.

Thêm hỗ trợ học trực tuyến từ các nhà mạng, công ty công nghệ

TTO - Các nhà mạng VinaPhone, MobiFone vừa công bố tặng SIM 4G, tài khoản học tập và truy cập Internet cho học sinh học trực tuyến. Zalo Connect thêm tính năng hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn.

Người Việt cắm mặt vào điện thoại để xem gì?

TTO - Sự bùng nổ các hoạt động livestream, truyền hình qua điện thoại thông minh, xem video những năm gần đây đã khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ dữ liệu di động của người Việt Nam tăng mạnh.

Mẹo xác định xem bạn đang sử dụng bao nhiêu dữ liệu trực tuyến

TTO - Nếu muốn biết thêm về luồng dữ liệu trực tuyến mình đang sử dụng, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này để xem xét số liệu thống kê.

Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì... GPRS

TTO - Nhiều khách hàng xài 3G, 4G bỗng dưng tá hỏa vì hóa đơn tiền triệu cho gói cước dữ liệu GPRS mà họ không hề sử dụng, ngay cả khi đã nhắn tin đăng ký hủy Internet di động và chỉ xài WiFi.

Khách hàng của Thánh SIM là ai?

Ra mắt lần đầu tiên trên thị trường Việt Nam, Thánh SIM của Vietnamobile với ưu đãi không tưởng: hoàn toàn miễn phí dữ liệu (data), cho phép người dùng kết nối mọi lúc mọi nơi đã thu hút rất nhiều khách hàng tham gia.

Ứng dụng quản lý dữ liệu mạng Google Datally đã có tiếng Việt

TTO - Google vừa bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho ứng dụng Datally, giúp người dùng Việt dễ dàng quản lý và tiết kiệm dung lượng dữ liệu di dộng.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.