20/01/2023 11:39 GMT+7

Đón năm mới, nhà mạng nâng băng thông Internet miễn phí cho người dùng

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường dịch vụ viễn thông, các nhà cung cấp Internet cũng ‘đua’ nâng băng thông để giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách mới.

Đón năm mới, nhà mạng nâng băng thông Internet miễn phí cho người dùng - Ảnh 1.

Băng thông Internet Việt Nam hiện đang xếp thứ 46 thế giới - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 20-1, đại diện nhà mạng FPT Telecom cho biết vừa tiến hành nâng cấp băng thông hoàn toàn miễn phí cho khách hàng đang sử dụng nhiều gói cước cũ. 

Cụ thể, người dùng đang sử dụng các gói dịch vụ có mức băng thông từ 30Mbps - 150Mbps, bao gồm: Super 30, Super 80, Super 100, Super 150 được nâng lên mức băng thông tối thiểu từ 150Mbps trở lên. 

Đại diện FPT Telecom cho biết việc nâng cấp hoàn toàn tự động, khách hàng không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục nào và giữ nguyên giá cước. Như vậy, tất cả các gói cước dịch vụ Internet của FPT hiện nay đều có băng thông tối thiểu từ 150Mbps.

Trước đó, nhà mạng này đã trình làng các gói cước mới có băng thông không giới hạn với tốc độ tải thực tế tối đa được xác định theo năng lực thiết bị đầu cuối, hoặc thiết bị sử dụng truy cập Internet của khách hàng. 

Trước FPT, hai nhà mạng lớn khác là VNPT và Viettel đều đã tiến hành nâng cấp băng thông các gói cước cũ cho khách hàng lên gấp 1,5 - 2 lần, song hành ra mắt các gói cước mới.

Chẳng hạn nhà mạng Viettel Telecom đã điều chỉnh hệ thống gói cước với băng thông tối thiểu cho người dùng dịch vụ Internet cáp quang là 100Mbps.

Nhà mạng VNPT cũng tăng băng thông cho nhiều gói cước hiện hành với giá không đổi. Cụ thể, gói cước Internet Home 1 với tốc độ được nhân đôi từ 40Mbps lên 80Mbps. Gói cước Internet - truyền hình Home TV2 từ 80 Mbps nâng lên 120Mbps…

Theo thống kê của Speedtest, tốc độ Internet băng rộng cố định tại Việt Nam hiện đạt trung bình khoảng 82Mbps, đứng thứ 46 trên thế giới.

Giáo sư Vinton Cerf: Ấn tượng với Internet tại Việt NamGiáo sư Vinton Cerf: Ấn tượng với Internet tại Việt Nam

Giáo sư VINTON CERF - người được mệnh danh là một trong những "cha đẻ" của mạng Internet - đã đến Việt Nam để dự giải VinFuture.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên