Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Toàn bộ học sinh Nghệ An sẽ đến trường từ ngày 4-4

18/03/2022 14:20 GMT+7

TTO - Học sinh các cấp học trên toàn tỉnh Nghệ An sẽ trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 4-4 với nhiều điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn bộ học sinh Nghệ An sẽ đến trường từ ngày 4-4 - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Quang Trung, TP Vinh, rửa tay sát khuẩn khi đến trường học - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 18-3, ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết sở này vừa có văn bản hướng dẫn về kế hoạch dạy học của tỉnh trong giai đoạn mới, trong đó đặc biệt có vấn đề học sinh các bậc học toàn tỉnh sẽ trở lại trường kể từ ngày 4-4. Quyết định này nhằm thích ứng với diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học, giữ vững mục tiêu chất lượng giáo dục.

Sau dịp Tết Nguyên đán 2022, dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng nên nhiều địa phương ở Nghệ An đã chuyển sang dạy học trực tuyến kết hợp với trực tiếp. Trên toàn tỉnh, học sinh THCS và THPT đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 duy trì đến trường trực tiếp. Còn trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của một số địa phương tạm thời chưa tới trường, chuyển sang học trực tuyến như TP Vinh, thị xã Cửa Lò, Nam Đàn...

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, Sở GD-ĐT Nghệ An yêu cầu các cơ sở giáo dục cần điều chỉnh chương trình chăm sóc, dạy học để đảm bảo kế hoạch năm học.

Riêng với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, các cơ sở giáo dục mầm non thống nhất hướng dẫn giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cốt lõi, cần thiết, ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục. Qua đó, giúp trẻ đạt kiến thức, kỹ năng cơ bản, chuẩn bị tâm thế tốt để vào lớp 1 trong năm học tới.

"Mục tiêu đưa trẻ em đến trường an toàn để được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và phát triển toàn diện. Đảm bảo quyền trẻ em, duy trì tỉ lệ đi học chuyên cần của trẻ", ông Hoàn nói.

Với giáo dục phổ thông, các trường cần tiếp tục rà soát để bổ sung thiết bị thu phát, đường truyền, bố trí bộ phận kỹ thuật hỗ trợ các tiết dạy ở lớp học trực tuyến - trực tiếp khi có học sinh, giáo viên thuộc diện phải cách ly y tế. Tập trung ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đảm bảo kiến thức, kỹ năng để tham gia các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2022.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An có 327.254 ca COVID-19 (đứng thứ 4 cả nước), trong đó có 151 người tử vong và 86.055 bệnh nhân đang điều trị.

Những ngày vừa qua, Nghệ An là địa phương có ca COVID-19 đứng thứ hai trong cả nước (trung bình từ 10.000-15.000 ca/ngày), chỉ sau TP Hà Nội. Hiện Nghệ An đã mở cửa các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới (trừ các loại hình kinh doanh bar, karaoke, vũ trường...) và cho F0 điều trị tại nhà.

Cà Mau cho học sinh từ mầm non đến lớp 7 ngưng học trực tiếp Cà Mau cho học sinh từ mầm non đến lớp 7 ngưng học trực tiếp

TTO - Trong khi đó, học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 tiếp tục học trực tiếp. Quy định áp dụng từ ngày 17-3.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận