Tag: học tập

Cô trò khởi động vui vẻ trước giờ học

'Đôi khi áp lực học tập, cô trò có chút động lực giải tỏa để giúp các con học tốt hơn', một người xem bình luận.

Thủ tướng: Học tập để Việt Nam không thua kém bất kỳ đất nước nào trên thế giới

Sáng 10-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Minh Chính dự lễ và phát động phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”.

Nam sinh dân tộc Thái đạt điểm SAT top 1% thế giới

Nguyễn Quốc Cường là học sinh người dân tộc Thái ở Nghệ An vừa lập kỳ tích khi thi SAT đạt 1.520 điểm, thuộc top 1% thí sinh có điểm cao nhất thế giới.

Vụ phản đối sáp nhập trường: Tất cả học sinh đã đến lớp

TTO - Sau buổi đối thoại với chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, Nghệ An về những băn khoăn liên quan đến việc sáp nhập trường, phụ huynh đã đưa con em mình đến trường học tập.

Doanh nghiệp nước ngoài muốn đại học Việt Nam dạy sinh viên thái độ làm việc

TTO - Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp ‘than’ sinh viên Việt Nam vừa tốt nghiệp vẫn còn rất yếu về các kỹ năng mềm, và chưa có một thái độ làm việc tích cực.

Trường đại học đa dạng nguồn thu để giảm học phí bằng cách nào?

TTO - Đó là một trong những câu hỏi nóng được đặt ra trong tọa đàm 'Để học phí không đè nặng người học' do báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 18-8.

Cần Thơ xây dựng thư viện thành phố gần 150 tỉ đồng

TTO- Thư viện TP Cần Thơ mở rộng có diện tích 2.500 m2, góp phần làm phong phủ đời sống tinh thần của con người, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, công tác, học tập và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài thành phố.

Robot biết tự học đi chỉ trong 1 tiếng

TTO - Các nhà khoa học vừa chế tạo một robot bốn chân có khả năng đặc biệt: biết tự học cách di chuyển.

Nam sinh điểm 10 môn văn kỳ thi tốt nghiệp chỉ ‘bí kíp’ điểm cao cho thí sinh

TTO - Đạt điểm 10 môn ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Lê Quang Huy cho rằng để đạt điểm cao môn ngữ văn, ngoài sự đam mê, cảm xúc và phát hiện riêng, điều quan trọng chính là kỹ năng làm bài.

Chàng thủ khoa bật mí bí quyết điểm cao bài thi khoa học xã hội

TTO - Năm 2021, với tổng điểm khối C là 28,75, Phan Minh Quân (quê Quảng Nam) là thủ khoa khối C của Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM).