Toàn bộ đội tuyển Việt Nam âm tính với COVID-19, bắt đầu tập luyện từ chiều 5-8

05/08/2021 12:20 GMT+7

TTO - Hôm nay 5-8, đội tuyển Việt Nam đã hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Toàn đội đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, sẽ tập luyện ngay trong chiều nay.

Toàn bộ đội tuyển Việt Nam âm tính với COVID-19, bắt đầu tập luyện từ chiều 5-8 - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam đã hội quân và có buổi tập đầu tiên vào chiều nay 5-8 - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng đội tuyển Việt Nam đã được các cơ quan chức năng tạo điều kiện để được tập trung.

Cho đến ngày 5-8, các thành viên của đội tuyển Việt Nam đều đã có mặt tại Hà Nội. Trước đó vào đêm 4-8, tiền đạo Tiến Linh (Becamex Bình Dương) và hai trợ lý đội tuyển đã bay từ TP.HCM ra Hà Nội sau nhiều ngày thấp thỏm lo lắng.

VFF cho biết trong số 31 cầu thủ được tập trung lần này chỉ có 3 cầu thủ lên tập trung muộn hơn so với các đồng đội 1 ngày là: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng (Viettel).

HLV Park Hang Seo đã đến Việt Nam vào ngày 28-7 và vẫn đang trong quá trình cách ly y tế. Ông Park và bác sĩ Choi Ju Young sẽ hoàn thành cách ly y tế vào ngày 11-8. Vì vậy trong thời gian này, ông Park sẽ chỉ đạo đội tuyển Việt Nam từ xa thông qua đội ngũ trợ lý.

Trước khi lên đường về Hà Nội tập trung đội tuyển, tất cả các thành viên trong đội đã được xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR và có kết quả âm tính. Trong quá trình tập trung đội tuyển tại Hà Nội, toàn đội tiếp tục được làm xét nghiệm COVID-19 theo định kỳ để đảm bảo an toàn.

Đội tuyển Việt Nam được bố trí ăn ở tại một khách sạn 5 sao trên phố Trần Duy Hưng, Hà Nội. Toàn bộ quá trình tập luyện của đội tuyển sẽ tuân thủ nguyên tắc khép kín "bong bóng" để đảm bảo an toàn. Các cầu thủ không được phép tiếp xúc với người ngoài, rời địa điểm ăn ở, tập luyện của đội.

Theo kế hoạch, 17h chiều nay 5-8 đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên. Từ ngày 5 đến ngày 25-8 đội tuyển sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đến Saudi Arabia vào ngày 26-8

Ngày 26-8, đội tuyển sẽ lên đường sang Saudi Arabia để thi đấu trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 với đội tuyển chủ nhà vào ngày 2-9. Ngay sau trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội tuyển Úc trên sân Mỹ Đình vào ngày 7-9.

Đội tuyển Việt Nam vắng cả HLV Park Hang Seo và Tiến Linh trong ngày hội quân Đội tuyển Việt Nam vắng cả HLV Park Hang Seo và Tiến Linh trong ngày hội quân

TTO - Ngày 3-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ “đóng cửa” với báo chí trong đợt tập trung ngày 5-8. Trong khi HLV Park Hang Seo đang ở khu cách ly thì tiền đạo Tiến Linh vẫn chưa biết khi nào được bay ra Hà Nội.

VFF “đau đầu” tìm cách đưa Tiến Linh ra Hà Nội tập trung đội tuyển Việt Nam VFF “đau đầu” tìm cách đưa Tiến Linh ra Hà Nội tập trung đội tuyển Việt Nam

TTO - Tiền đạo Tiến Linh (Becamex Bình Dương) đã có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 5-8 tới. Tuy nhiên Tiến Linh đang ở CLB và khi bay từ TP.HCM ra Hà Nội anh sẽ phải cách ly y tế tập trung 2 tuần.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận