Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Đội tuyển Việt Nam vắng cả HLV Park Hang Seo và Tiến Linh trong ngày hội quân

03/08/2021 17:26 GMT+7

TTO - Ngày 3-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ “đóng cửa” với báo chí trong đợt tập trung ngày 5-8. Trong khi HLV Park Hang Seo đang ở khu cách ly thì tiền đạo Tiến Linh vẫn chưa biết khi nào được bay ra Hà Nội.

Đội tuyển Việt Nam vắng cả HLV Park Hang Seo và Tiến Linh trong ngày hội quân - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo, Tiến Linh và nhiều thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ vắng mặt trong thời gian đầu tập trung của đội tuyển - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Ngày 5-8, đội tuyển Việt Nam với 31 cầu thủ được triệu tập sẽ chính thức hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhưng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần tập trung này của đội tuyển Việt Nam gặp không ít khó khăn.

Trong những ngày đầu tập trung đội tuyển sẽ không có mặt HLV Park Hang Seo. Ông Park từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam ngày 28-7 và dự kiến ngày 11-8 mới rời khu cách ly. Bác sĩ Choi Ju Young cũng đang thực hiện cách ly cùng với HLV Park Hang Seo.

Do việc di chuyển khó khăn, tiền đạo Tiến Linh (Becamex Bình Dương) và hai trợ lý HLV là Nguyễn Thế Anh (HLV thủ môn), Lê Huy Khoa (trợ lý ngôn ngữ) vẫn chưa thể bay từ TP.HCM ra Hà Nội.

Chiều 3-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo VFF cho biết VFF vẫn đang chờ ý kiến chính thức của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về trường hợp của Tiến Linh. Do chưa có văn bản đồng ý cho Tiến Linh bay ra Hà Nội và phương án cách ly nên Tiến Linh chưa thể ra tập trung đội tuyển được.

Trước đó, VFF đã xin ý kiến các cơ quan chức năng để Tiến Linh bay ra Hà Nội sớm tập trung đội tuyển. VFF cũng xin để Tiến Linh được cách ly y tế 14 ngày tại nơi VFF đăng ký, thay vì đi cách ly tập trung. Tiến Linh đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 trước đó.

Tiến Linh là tiền đạo số 1 của đội tuyển Việt Nam lúc này. Việc anh chưa thể bay ra Hà Nội khiến thời gian anh tập luyện cùng đội tuyển càng ít. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ của anh và đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trước đó từ ngày 31-7, 7 thành viên CLB Hoàng Anh Gia Lai đã phải di chuyển bằng cả ôtô và máy bay ra Hà Nội để tập trung đội tuyển Việt Nam. Hiện các cầu thủ đang ở tách biệt tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngày 3-8, VFF cho biết đội tuyển Việt Nam, đội tuyển U22 Việt Nam tập trung ngày 5-8 và 10-8 sẽ "đóng cửa" với truyền thông để phòng tránh dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, ngày 2-9 đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Saudi Arabia và ngày 7-9 tiếp đội tuyển Úc trên sân Mỹ Đình tại vòng loại cuối World Cup 2022.


Công Phượng, Văn Lâm không có tên trong danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam Công Phượng, Văn Lâm không có tên trong danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam

TTO - Ngày 26-7, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 31 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Bất ngờ là danh sách này không có tên tiền đạo Công Phượng (HAGL) và thủ môn Văn Lâm (Cerezo Osaka).

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận