27/07/2021 05:02 GMT+7

VFF “đau đầu” tìm cách đưa Tiến Linh ra Hà Nội tập trung đội tuyển Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tiền đạo Tiến Linh (Becamex Bình Dương) đã có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 5-8 tới. Tuy nhiên Tiến Linh đang ở CLB và khi bay từ TP.HCM ra Hà Nội anh sẽ phải cách ly y tế tập trung 2 tuần.

VFF “đau đầu” tìm cách đưa Tiến Linh ra Hà Nội tập trung đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tiến Linh sẽ phải cách ly 2 tuần sau khi bay từ TP.HCM ra Hà Nội - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 5-8 tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra ngày 2-9 với Saudi Arabia trên sân khách và ngày 7-9 tiếp đội tuyển Úc trên sân nhà Mỹ Đình.

HLV Park Hang Seo đã triệu tập 31 cầu thủ cho lần tập trung này. Trong đó, Nguyễn Tiến Linh là tiền đạo số 1 của đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng đến lúc này làm cách nào để Tiến Linh có thể hội quân sớm cùng đội tuyển đang là nỗi đau đầu với VFF.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo VFF cho biết hiện trong số 31 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập chỉ có Tiến Linh đang ở khu vực phía Nam. Một số cầu thủ như Hồ Tuấn Tài (TP.HCM) thực tế đã về quê tại Nghệ An từ trước đó.

Theo quy định hiện nay về việc phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Tiến Linh bay ra Hà Nội sẽ phải cách ly y tế 2 tuần tại cơ sở do chính quyền sắp xếp chứ không được cách ly tại khách sạn.

Ngày 23-7, VFF dự định đưa Tiến Linh bay ra Hà Nội sớm nhưng chưa kịp đưa thì Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Tiến Linh bay ra Hà Nội chậm ngày nào thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian anh tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam ngày ấy. VFF muốn Tiến Linh bay ra càng sớm càng tốt nhưng đến lúc này thủ tục cho anh ra Hà Nội vẫn chưa xong.

VFF cho biết đang nỗ lực xin phép các cơ quan chức năng để sớm đưa Tiến Linh, các cầu thủ khu vực Tây Nguyên (CLB Hoàng Anh Gia Lai) ra Hà Nội tập trung đội tuyển.

VFF “đau đầu” tìm cách đưa Tiến Linh ra Hà Nội tập trung đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Choong Kyun (CLB Hà Nội) dự kiến sẽ lên làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh: TTO

HLV Park Hang Seo và bác sĩ Choi Ju Young trở lại Việt Nam

Ngày 26-7, các cơ quan chức năng của Việt Nam mới chính thức có văn bản đồng ý cho HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo và bác sĩ đội tuyển Choi Ju Young từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam.

Theo kế hoạch, ngày mai (28-7), ông Park và bác sĩ Choi sẽ bay về Hà Nội và thực hiện cách ly y tế 2 tuần theo quy định.

Trước đó, đầu tháng 7 ông Park trở về Hàn Quốc để lo công việc gia đình. Tuy nhiên khi ông trở lại Việt Nam đã có một số thủ tục phát sinh trong việc cấp phép cho ông Park nhập cảnh vào Việt Nam. Thay vì chỉ phải xin phép Sở Y tế Hà Nội, VFF phải xin thêm ý kiến của Sở Lao động - thương binh và xã hội.

Hiện trợ lý Lee Young Jin đang ở Việt Nam. Khi đội tuyển Việt Nam tập trung ngày 5-8, ông Lee sẽ là người quán xuyến công việc trong thời gian ông Park chưa hoàn thành thời gian cách ly.

Trong lần tập trung này, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ có sự góp mặt của 2 trợ lý HLV người Hàn Quốc là Park Choong Kyun (HLV trưởng CLB Hà Nội - trợ lý chuyên môn), Kim Tae Min (Hoàng Anh Gia Lai - chuyên gia phân tích kỹ thuật).

HLV Park Hang Seo đã trao đổi với VFF về việc mời hai HLV này lên tuyển trong thời gian đội tuyển tập trung để giúp sức cho đội tuyển. VFF sau đó đã làm việc với CLB chủ quản của hai HLV để hoàn tất thủ tục.

Thời gian đội tuyển Việt Nam tập trung cũng là lúc V-League đang tạm dừng thi đấu do COVID-19 nên các HLV có thể hỗ trợ HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam. Lãnh đạo CLB Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai cho biết ủng hộ HLV của mình lên tuyển.

VFF cho biết sẽ sớm công bố về các thành viên mới trong ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng có thể lên tập trung đội tuyển Việt Nam vào đợt sau? Công Phượng có thể lên tập trung đội tuyển Việt Nam vào đợt sau?

TTO - Tiền đạo Công Phượng (Hoàng Anh Gia Lai) không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 5-8. Dù không được triệu tập lần này nhưng Công Phượng có thể sẽ xuất hiện trong đợt tập trung sau đó của đội tuyển.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên